Nắng nóng cao điểm ở Hà Nội khiến người dân bức bối, khổ sở trong khi đây lại là mùa bội thu của dịch vụ bán những sản phẩm giải nhiệt, đặc biệt là điều hoà. Với mức rẻ hơn so với các siêu thị điện máy, các cửa hàng điện lạnh luôn trong tình trạng cháy hàng. (Ảnh: Tri thức trẻ)Các dịch vụ sửa chữa điều hòa, bơm ga máy lạnh cũng tấp nập hơn so với thường ngày. (Ảnh: Tri thức trẻ)Shipper trở thành nghề hái ra tiền giữa nắng nóng. Giá thuê shipper những ngày nắng nóng cũng tăng khoảng 10.000 – 20.000 đồng/ đơn so với bình thường. Do đó, ngày cao điểm nắng nóng, các shipper có thể kiếm tiền gấp nhiều lần ngày thường. (Ảnh: Tri thức trẻ)Bán chè được xem là dịch vụ “hái ra tiền” trong những ngày nắng nóng khi lượng khách tăng đột biến. Nhiều quán nước chè, nước mía… “di động” với ưu điểm giá rẻ luôn tấp nập người mua. Theo những người bán chè cho biết, thời tiết càng nắng nóng thì càng bán chạy, trung bình một ngày, người bán chè bán được hàng trăm cốc. (Ảnh: Vietbao)Thay vì bán chè theo ly, theo cốc, nhiều người bán chè còn bán theo cân và giao hàng tận nơi để tăng sức cạnh tranh. (Ảnh: KT)Kinh doanh nước mía trong những ngày hè cũng được coi là nghề “một vốn bốn lời”. Với số vốn ban đầu bỏ ra chỉ khoảng 10 triệu – 20 triệu đồng, người kinh doanh có thể thu hồi vốn ngay từ những tháng đầu. (Ảnh: Gia đình)Khi thời tiết nóng bức thì tào phớ, sữa đậu nành, hoa quả dầm… luôn là lựa chọn hàng đầu để giải nhiệt. Trung bình mỗi ngày quán của chị Đặng Thị Nhung (ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội) bán được từ 1000 – 1200 suất, những ngày cao điểm có thể lên đến 1500 suất tào phớ, giúp chị thu lãi ngót nghét 2 triệu đồng/ngày. (Ảnh: Gia đình)Nhu cầu giải nhiệt trong những ngày này tăng cao đột biến. Các kho đá lạnh ở Hà Nội cũng phải làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mỗi túi đá viên 5 kg có giá bán buôn là 15.000 đồng trở nên “hot” hơn bao giờ hết vào những ngày này. (Ảnh: KT)Vào mùa nắng nóng, các quán bia cũng đặc biệt đông khách hơn. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, vào những ngày nắng nóng, cửa hàng có thể bán được vài trăm bom bia, một ngày lãi có thể lên đến hàng chục triệu đồng. (Ảnh: KT)Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm , tại các bể bơi như Tuổi trẻ, Bách Khoa, Thái Hà, Nghĩa Đô… số lượng khách tới bơi tăng gấp 3-4 lần so với những ngày trước đó. Thời tiết nắng nóng lại trùng với thời điểm học sinh được nghỉ hè nên các bể bơi luôn trong tình trạng quá tải. (Ảnh: Tri thức trẻ)Những ngày nắng nóng như lửa, các cửa hàng bán khẩu trang, áo, váy chống nắng, áo chống nắng tại Hà Nội luôn đắt khách. Chủ một cửa hàng trên đường Kim Mã chia sẻ, những ngày nắng nóng, có ngày chị bán được hàng trăm chiếc váy áo, còn khẩu trang, khăn bịt mặt số lượng không đếm xuể. Điều này mang về cho người bán thu nhập cả triệu đồng/ngày. (Ảnh: KT)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 1

Nắng nóng cao điểm ở Hà Nội khiến người dân bức bối, khổ sở trong khi đây lại là mùa bội thu của dịch vụ bán những sản phẩm giải nhiệt, đặc biệt là điều hoà. Với mức rẻ hơn so với các siêu thị điện máy, các cửa hàng điện lạnh luôn trong tình trạng cháy hàng. (Ảnh: Tri thức trẻ)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 2

Các dịch vụ sửa chữa điều hòa, bơm ga máy lạnh cũng tấp nập hơn so với thường ngày. (Ảnh: Tri thức trẻ)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 3

Shipper trở thành nghề hái ra tiền giữa nắng nóng. Giá thuê shipper những ngày nắng nóng cũng tăng khoảng 10.000 – 20.000 đồng/ đơn so với bình thường. Do đó, ngày cao điểm nắng nóng, các shipper có thể kiếm tiền gấp nhiều lần ngày thường. (Ảnh: Tri thức trẻ)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 4

Bán chè được xem là dịch vụ “hái ra tiền” trong những ngày nắng nóng khi lượng khách tăng đột biến. Nhiều quán nước chè, nước mía… “di động” với ưu điểm giá rẻ luôn tấp nập người mua. Theo những người bán chè cho biết, thời tiết càng nắng nóng thì càng bán chạy, trung bình một ngày, người bán chè bán được hàng trăm cốc. (Ảnh: Vietbao)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 5

Thay vì bán chè theo ly, theo cốc, nhiều người bán chè còn bán theo cân và giao hàng tận nơi để tăng sức cạnh tranh. (Ảnh: KT)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 6

Kinh doanh nước mía trong những ngày hè cũng được coi là nghề “một vốn bốn lời”. Với số vốn ban đầu bỏ ra chỉ khoảng 10 triệu – 20 triệu đồng, người kinh doanh có thể thu hồi vốn ngay từ những tháng đầu. (Ảnh: Gia đình)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 7

Khi thời tiết nóng bức thì tào phớ, sữa đậu nành, hoa quả dầm… luôn là lựa chọn hàng đầu để giải nhiệt. Trung bình mỗi ngày quán của chị Đặng Thị Nhung (ở Quận Cầu Giấy, Hà Nội) bán được từ 1000 – 1200 suất, những ngày cao điểm có thể lên đến 1500 suất tào phớ, giúp chị thu lãi ngót nghét 2 triệu đồng/ngày. (Ảnh: Gia đình)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 8

Nhu cầu giải nhiệt trong những ngày này tăng cao đột biến. Các kho đá lạnh ở Hà Nội cũng phải làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mỗi túi đá viên 5 kg có giá bán buôn là 15.000 đồng trở nên “hot” hơn bao giờ hết vào những ngày này. (Ảnh: KT)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 9

Vào mùa nắng nóng, các quán bia cũng đặc biệt đông khách hơn. Nhiều chủ cửa hàng cho biết, vào những ngày nắng nóng, cửa hàng có thể bán được vài trăm bom bia, một ngày lãi có thể lên đến hàng chục triệu đồng. (Ảnh: KT)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 10

Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm , tại các bể bơi như Tuổi trẻ, Bách Khoa, Thái Hà, Nghĩa Đô… số lượng khách tới bơi tăng gấp 3-4 lần so với những ngày trước đó. Thời tiết nắng nóng lại trùng với thời điểm học sinh được nghỉ hè nên các bể bơi luôn trong tình trạng quá tải. (Ảnh: Tri thức trẻ)

nhung dich vu "kiem bon tien" trong mua nang nong hinh 11

Những ngày nắng nóng như lửa, các cửa hàng bán khẩu trang, áo, váy chống nắng, áo chống nắng tại Hà Nội luôn đắt khách. Chủ một cửa hàng trên đường Kim Mã chia sẻ, những ngày nắng nóng, có ngày chị bán được hàng trăm chiếc váy áo, còn khẩu trang, khăn bịt mặt số lượng không đếm xuể. Điều này mang về cho người bán thu nhập cả triệu đồng/ngày. (Ảnh: KT)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.