Nhiều người tiêu dùng có xu hướng quay lưng với tiền mặt? - Ảnh 1.

Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho rằng ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn thanh toán không tiếp xúc – Ảnh: VISA.

Tổng giá trị giao dịch qua thẻ Visa không tiếp xúc (loại thẻ khi thanh toán không cần cà mà chỉ cần đặt gần máy POS là có thể thanh toán) cũng tăng đều 43% mỗi tháng.

Theo ông Sean Preston – giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào – điều này thể hiện sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ thanh toán không tiếp xúc tại thị trường Việt Nam. Trong đó, ngày càng nhiều người tiêu dùng có xu hướng “quay lưng” với tiền mặt và lựa chọn thanh toán không tiếp xúc với mục đích tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Theo khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện, hơn một nửa người Việt đã biết đến công nghệ thanh toán không tiếp xúc, 30% trong số họ từng sử dụng và hơn 2/3 sẵn sàng thử hình thức này thay thế tiền mặt trong tương lai.

Trong đó, sản phẩm thời trang và làm đẹp là nhóm mặt hàng chính được thanh toán bằng phương thức không tiếp xúc.

“Người tiêu dùng, các đơn vị bán lẻ và cả các tổ chức tài chính tại Việt Nam đang nắm bắt rất tốt các khái niệm phi tiền mặt. Hiện nay, chúng tôi đang ghi nhận những tín hiệu tích cực trong việc đón nhận công nghệ thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam.

Người Việt cũng đang dần hiểu rõ hơn về những lợi ích, tính bảo mật và sự tiện lợi mà công nghệ này mang lại trong các giao dịch hàng ngày”, ông Sean Preston nhận định.

Visa hiện có 3 ngân hàng đối tác phát hành thẻ không tiếp xúc. Người dùng Việt Nam hiện có thể áp dụng một phương thức thanh toán này tại các nhà hàng, siêu thị và các đơn vị bán lẻ như KFC, Saigon Coop, BigC và Nguyễn Kim.

Là một công cụ thay thế cho tiền mặt, Visa cho rằng, công nghệ không tiếp xúc đang không ngừng chuyển dịch bối cảnh thanh toán tại các cửa hàng hiện nay, tạo điều kiện cho những phát triển mới, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, công nghệ này cũng hỗ trợ đơn vị phát hành thẻ giải pháp cải thiện doanh số và chất lượng dịch vụ cũng như phát huy năng suất quầy thanh toán cho các đơn vị bán hàng.

Ngân hàng đón nhận xu hướng ‘không tiền mặt’ ra sao?Ngân hàng đón nhận xu hướng ‘không tiền mặt’ ra sao?

TTO – Không còn lấy phát hành thẻ làm thước đo, gần đây, để bắt kịp sự phát triển, các ngân hàng không ngừng ứng dụng công nghệ mới, thực hiện chiến lược ngân hàng số, đa dạng các kênh thanh toán không tiền mặt nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử tại VN

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.