Chú thích ảnh
Khu trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam tại triển lãm. Ảnh: Đức Hưng/TTXVN

Với tổng diện tích mặt bằng 76.121m2, Seoul Food 2022 lần này thu hút hơn 800 công ty, trưng bày 1.600 gian hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham dự triển lãm, Việt Nam có 20 doanh nghiệp. Đây là cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống của Việt Nam tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, tiếp cận hiệu quả thị trường tiềm năng Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới.

Chị Hoàng Thị Quỳnh Trâm, Công ty TS Food cho biết đây là lần đầu tiên công ty tham gia Hội chợ quốc tế Seoul. Công ty đã xuất khẩu sang Hàn Quốc được 6 năm và doanh số tăng ổn định. Theo chị Quỳnh Trâm, nông nghiệp Việt Nam có tiềm năng rất lớn và là ngành cần được chú trọng đầu tư phát triển. Các sản phẩm như xoài, thanh long, chanh dây, đu đủ, là những sản phẩm đã khá phổ biến và có tiềm năng phát triển của Việt Nam. Chính vì thế, sau đợt dịch COVID-19, công ty muốn tìm kiếm thêm những khách hàng mới quan tâm đến rau, củ, quả Việt Nam.

Chú thích ảnh
Một gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại triển lãm. Ảnh: Đức Hưng/TTXVN

Chị Trần Thị Kim Giang, Công ty CP quốc tế Bảo Hưng, cho biết các sản phẩm của công ty gồm bánh kẹo, bánh quy, bánh mềm phủ chocolate, các loại kẹo chocolate và các loại thạch mang nhãn hiệu Omeli. Hiện tại, thị trường của công ty chủ yếu ở nội địa và cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu. Thị trường Hàn Quốc là một trong những thị trường chính của Bảo Hưng. Tại đây, công ty đã có 2 đối tác chính và đã hợp tác trong khoảng 3 năm. Hiện thị trường này khá ổn định và vì thế công ty mong muốn đẩy mạnh doanh số xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Seoul food 2022, Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức Triển lãm thương mại ASEAN nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa tiếp cận thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh. Khu vực trưng bày của các doanh nghiệp ASEAN được bố trí ở vị trí trung tâm, thu hút sự chú ý của quan khách. Đại sứ các nước ASEAN đã tới dự lễ cắt băng khai trương khu triển lãm thương mại ASEAN sáng 7/6.

Chú thích ảnh
Doanh nghiệp Việt Nam trao đổi với đối tác Hàn Quốc. Ảnh: Đức Hưng/TTXVN

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.