Trả lời phỏng vấn TTXVN bên lề hội thảo, Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết: “Sau hai tháng Việt Nam mở cửa biên giới cho du khách nước ngoài, chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng rất mạnh mẽ về số lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, chỉ riêng trong tháng 5/2022, nước ta đã đón tới hơn 170.000 lượt khách quốc tế, tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính chung 5 tháng đầu năm nay, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam là hơn 365.000 người, tăng hơn 4,5 lần so với 6 tháng đầu năm 2021. Đó là một điều rất đáng mừng. Điều đó cho thấy chính sách mở cửa cho du lịch của chính phủ là rất đúng đắn và kịp thời. Bên cạnh đó, nó cũng cho thấy Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn đối với khách du lịch nước ngoài”.

Trong khi đó, ông Ngô Sỹ Anh, Giám đốc Văn phòng Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản, cho biết sau khi Chính phủ Việt Nam đồng ý nối lại hoạt động khai thác quốc tế thường lệ từ ngày 1/1/2022, Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không tiên phong mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ. Cho tới thời điểm này, Vietnam Airlines đã mở lại 8 đường bay trực tiếp nối 4 thành phố lớn của Nhật Bản, gồm Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka, với thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam. Vào tháng 7/2022, hãng dự định sẽ tiếp tục mở lại các đường bay Tokyo-Đà Nẵng và sân bay Haneda-Hà Nội, nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước lên 35 chuyến/tuần. Sau đó, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng số lượng chuyến bay giữa hai nước với mục tiêu trở lại mức bình thường trước đại dịch vào tháng 3/2023.

Chú thích ảnh
Ông Masahiko Inada, Trưởng ban Xúc tiến Du lịch Nước ngoài của Hiệp hội các hãng lữ hành Nhật Bản (JATA), phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Về phần mình, ông Masahiko Inada, Trưởng ban Xúc tiến Du lịch Nước ngoài của Hiệp hội các hãng lữ hành Nhật Bản (JATA), đánh giá cao việc Vietnam Airlines sẽ tăng số lượng chuyến bay giữa hai nước, đồng thời nhận định Việt Nam sẽ là điểm đến của đông đảo du khách Nhật Bản trong tương lai.

Theo Vietnam Airlines, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Nhật Bản là thị trường quốc tế hàng đầu của hãng, với tốc độ tăng trưởng hàng năm lên tới 10%. Hàng tuần, hãng có 68 chuyến bay nối 4 thành phố lớn của Nhật Bản với 3 thành phố của Việt Nam, gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Năm 2019, hãng đã thực hiện 8.385 chuyến bay ở hai chiều, với tổng số hành khách vận chuyển là 1,6 triệu lượt khách.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.