Chú thích ảnh
Tích cực tháo gỡ khăn cho doanh nghiệp để giảm tình trạng nợ đọng thuế. Ảnh: TTXVN

Trong đó riêng lĩnh vực thuế thu hồi nợ 16.245 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm, Tổng cục Thuế đã được Bộ Tài chính giao chỉ tiêu thu nợ và chỉ tiêu nợ thuế cho các cục thuế để lập kế hoạch thu nợ theo tháng, quý và giao chỉ tiêu thu nợ đến từng cán bộ, công chức quản lý nợ; gắn trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị với nhiệm vụ thu hồi nợ thuế của đơn vị.

Đồng thời, đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cục thuế tổ chức theo dõi, giám sát tình hình nợ thuế; rà soát, phân loại nợ, phân tích nguyên nhân nợ của từng đối tượng nợ thuế, lập danh sách các doanh nghiệp, cá nhân nợ thuế theo từng nhóm nợ, chỉ đạo cơ quan thuế các cấp tập trung rà soát, phân loại những người nộp thuế để xác định rõ nguyên nhân nợ thuế, chỉ đạo các cục thuế áp dụng các biện pháp phù hợp với từng đối tượng để thu nợ vào NSNN.

Phía cơ quan thuế các cấp đã đẩy mạnh việc ban hành thông báo nợ thuế bằng phương thức điện tử gửi người nộp thuế để đôn đốc, nhắc nhở nộp tiền thuế nợ và cung cấp thông tin cảnh báo tình hình nợ thuế cho người nộp thuế.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cho biết: Từ nay tới cuối năm, ngành Thuế tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đồng bộ, toàn diện các giải pháp quản lý thuế, chống thất thu, tăng cường thu hồi nợ động. Bên cạnh đó, ngành Thuế thực hiện tốt các gói miễn, giảm, gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất trong chương trình phục hồi, phát triển kinh tế nhằm giúp doanh nghiệp và người dân nhanh chóng phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo đà tăng trưởng kinh tế.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.