Với hệ thống 70 máy LiveBank được bố trí nhiều địa điểm khác nhau tại Hà Nội, ngoài phục vụ khách hàng trong nước, mô hình ngân hàng tự động của TPBank hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu giao dịch của nhiều người nước ngoài, trong đó đa phần là khách du lịch.

Để thuận tiện khi di chuyển khách du lịch thường sử dụng Google Maps – và được gọi là Local Guides. Khi checkin và đánh giá thang điểm từ 1-5 họ sẽ được thưởng điểm từ Google. Local Guides gia tăng cấp độ của mình với từng đóng góp cụ thể và sẽ nhận được một số ưu đãi của Google như tăng độ tín nhiệm tài khoản, thuê Google Music giá rẻ hơn…

polyad

LiveBank trên phố Bát Sứ thường xuyên được khách nước ngoài tìm đến – Ảnh: Byeong Seong Lim

Tại Việt Nam, những vị khách nước ngoài tỏ ra thích thú với các tính năng nổi bật của ngân hàng tự động LiveBank của TPBank. Theo ghi nhận của nhà băng trên Google Maps, LiveBank nhận nhiều điểm cộng của khách du lịch về không gian rộng gấp 5 lần so với các điểm đặt ATM và giao diện thân thiện, thao tác đơn giản hiện đại, tạo cho người dùng cảm giác an toàn.

Gábor Tóta đến từ Hungary một Local Guide cấp độ 7 đánh giá điều làm anh thoải mái nhất tại LiveBank là dễ sử dụng, anh có thể rút tiền 5 triệu đồng một lần và không mất phí từ ngân hàng địa phương (phí rút tiền sẽ tùy thuộc vào ngân hàng cấp thẻ).

Trong khi đó, một du khách người Nhật Bản – Rakkasei cho biết anh rất yên tâm khi giao dịch. “Chiếc máy có sức hấp dẫn áp đảo so với các máy ATM”, anh bình luận trên Google Maps

“Tiện lợi, quyến rũ, thoải mái, nhân viên thân thiện và tôi có thể rút khá nhiều tiền mặt thuận tiện” là mô tả mà Hannah Marsden – một cô gái Anh dành cho địa điểm đặt LiveBank tại Hà Nội.

Trong các điểm đặt ngân hàng tự động, LiveBank tại 54 Bát Sứ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong số địa điểm đón tiếp du khách nhiều nhất.

polyad

Đánh giá của khách du lịch nước ngoài về LiveBank 54 Bát Sứ.

Theo ngân hàng TPBank, đa phần khách du lịch sử dụng tính năng rút tiền tại các ngân hàng tự động, song họ tỏ ra ngạc nhiên khi biết LiveBank có thể mở tài khoản, nhận ngay thẻ ATM và nộp hoặc rút tiền bằng ATM, giấy CMND, hộ chiếu… cho người Việt Nam.

Ông Nguyễn Hưng – Tổng giám đốc TPBank cho biết,nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn LiveBank như máy ATM. Song thực tế đây là một ngân hàng tự động sử dụng công nghệ hiện đại nhất. LiveBank có ưu thế về tốc độ giao dịch và luôn luôn phục so với chi nhánh truyền thống.

Trong năm nay, TPBank có kế hoạch mở rộng 100 LiveBank. Trên thế giới, hệ thống này được các ngân hàng có quy mô lớn nhất toàn cầu sử dụng như: China Construction Bank, Bank of America ứng dụng.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.