Lãi suất cao nhất lên đến 8,3%

Chú thích ảnh
Tiền gửi tiết kiệm tăng trong tháng 5 nhờ lãi suất tiết kiệm tăng cao. Ảnh minh hoạ

So sánh lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện nay, rất nhiều ngân hàng tăng lãi suất từ 0,5% – hơn 1% cho kỳ hạn từ 6 – 12 tháng. Riêng gửi không kỳ hạn, lãi suất tăng không đáng kể và dao động từ 0,1% – 0,2%/tháng.

Hiện nay, ngân hàng VietinBank có mức lãi suất áp dụng cho gửi tiền trực tuyến không kỳ hạn cao nhất so với các ngân hàng khác là 0,25%.

Ở mức thời hạn từ 1 – 3 tháng, nếu gửi tiết kiệm tại quầy, ngân hàng VIB, GPBank, PGBank, SCB có mức lãi suất cao nhất là 4%. Tiếp theo là ngân hàng PVCombank, Bắc Á, VietCapital với 3,9%. Ngoài ra, các ngân hàng còn lại có mức lãi suất dao động không chênh lệch nhiều từ 3-3,5%. Thấp nhất là ngân hàng MBBank với 2,5% cho kỳ hạn 1 tháng, 3,2% cho kỳ hạn 3 tháng.

Với kỳ hạn 6 tháng, GBBank tiếp tục giữ mức lãi suất là 6,5%, cao nhất so với các ngân hàng còn lại. Thấp nhất là các ngân hàng thuộc Big4 (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank), với mức lãi suất 4%/năm.

Ở kỳ hạn 12 tháng, ngân hàng có lãi suất cao nhất là SCB với mức lãi suất 7,3%. Thấp nhất là 4,85%/năm thuộc về ngân hàng MBBank. Ở kỳ hạn 13 tháng, ngân hàng có lãi suất cao nhất là ABBank với mức lãi suất 8,3%, thấp nhất là Agribank với 5,5%.

Với những kỳ hạn dài hơn như 18, 24, 36 tháng, ngân hàng SCB, KienlongBank có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất là 7,3%, thấp nhất là Vietcombank với 5,3%.

Gửi tiết kiệm online tăng thêm 0,2 – 1%

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.