Ngân hàng chạy đua chăm sóc khách hàng VIP - Ảnh 1.

Phòng chờ VPBank Diamond Elite tại sân bay

Trong khoảng một tháng trở lại đây, hàng loạt ngân hàng đã ra mắt nhiều dịch vụ, sản phẩm nhằm chăm sóc toàn diện cho khách hàng cao cấp hay khách hàng ưu tiên, thường được gọi là khách VIP.

Mới đây nhất, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa chính thức ra mắt dịch vụ VPBank Diamond dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp.

BIDV cũng đã trình làng gói sản phẩm ưu tiên BIDV Premier. Ngoài ra, Techcombank, Sacombank, HDBank, Vietcombank… có dịch vụ khách hàng ưu tiên và được đánh giá là có mảng khách hàng ưu tiên phát triển nhất.

Theo các chuyên gia ngân hàng, mảng khách VIP đã được các ngân hàng khởi động từ 5 năm trước nhưng đến thời điểm này mới phát triển mạnh mẽ.

Để làm được điều này các ngân hàng phải có một nền tảng khách hàng nhất định cũng như sẵn sàng đầu tư để có những dịch vụ tốt nhất phục vụ cho nhóm những người có tiềm lực tài chính.

Đại diện lãnh đạo một ngân hàng lớn có cổ phần nhà nước cho biết hiện khách VIP đang góp phần khá quan trọng vào doanh thu cũng như lợi nhuận cho ngân hàng, vì thế các nhà băng tìm cách nhắm đến nhóm khách này.

Để được coi là khách VIP, mỗi ngân hàng có những cơ sở để định danh riêng, phổ biến là dựa trên số dư tiền gửi tiết kiệm 500- 1 tỉ đồng hoặc các giao dịch thanh toán qua tài khoản.

Mặt khác, dưới góc độ thị trường, theo dự báo của Boston Consulting Group, số người thuộc tầng lớp trung và thượng lưu Việt Nam có thể tăng lên 33 triệu người vào năm 2020.

Còn ước tính vừa được công ty nghiên cứu thị trường The Nielsen đưa ra, tầng lớp trung lưu của Việt Nam thậm chí còn lớn hơn, 44 triệu người vào năm 2020 và tiếp tục tăng lên 95 triệu người vào năm 2030.

Ông Gauraw Srivastava, Giám đốc phân khúc khách hàng cao cấp của VPBank Diamond cho biết “Khách hàng của chúng tôi là những người thành đạt, có tiềm lực về tài chính, không có nhiều thời gian nhưng quan tâm đến việc quản lý tài sản của họ và gia đình.”

Dịch vụ này mang tới cho khách hàng những dịch vụ đẳng cấp, tiện lợi, riêng tư, kết hợp giữa các giải pháp tài chính đã được thiết kế phù hợp với nhu cầu khách hàng như ưu đãi lãi suất tiết kiệm, cho vay, các sản phẩm đầu tư và bảo hiểm, và cả các sản phẩm cũng như dịch vụ cao cấp được thiết kế riêng biệt khác như thẻ World Master Card.

Ngoài ra, theo ông Srivastava, khách hàng của VPBank Diamond còn tận hưởng thêm dịch vụ ngân hàng từ nhiều kênh khác nhau như Door Step Banking – dịch vụ tận nơi; Phòng giao dịch riêng biệt – khách không phải chờ đợi; Đường dây nóng riêng sẽ tự động kết nối lại sau 1h với cuộc gọi nhỡ;…

Trước mắt VPBank Diamond sẽ tập trung vào các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

“Đặc biệt, khách hàng VPBank Diamond còn được sử dụng phòng chờ dành riêng tại sân bay Nội Bài với các dịch vụ miễn phí như thư giãn tại ghế massage, sử dụng buffet, các loại nước uống miễn phí… và nhiều dịch vụ khác chỉ có tại phòng chờ riêng biệt của VPBank Diamond Elite. Hiện tại dịch vụ này đã có tại sân bay Nội Bài, Hà Nội” – ông Gauraw Srivastava nói.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.