Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho hay, công ty vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos – ông chủ tập đoàn Amazon – sẽ bắt đầu bán vé du lịch vào vũ trụ từ năm 2019, giá vé dự kiến khoảng 200.000 300.000 USD (tương đương khoảng 4,5 – 7 tỷ đồng).

muon kham pha chuyen du lich vu tru khach phai chi toi gan 7 ty dong hinh 1
Những khách hàng tiềm năng của ngành công nghiệp vũ trụ từ lâu đã háo hức muốn biết giá vé trên tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin.

Lãnh đạo của Blue Origin cho biết, công ty đã lên kế hoạch bay thử nghiệm có hành khách trên tàu New Shepard và sẽ chính thức bán vé chuyến du lịch vào vũ trụ đầu tiên vào năm tới.

Blue Origin được thành lập bởi tỷ phú Jeff Bezos từ năm 2000, có trụ sở ở thành phố Seattle (Mỹ). Công ty đã công bố thiết kế tổng thể của tàu vũ trụ New Shepard.

Cụ thể, tàu New Shepard có thể chở 6 hành khách lên độ cao 100km từ Trái Đất, đủ cao để trải nghiệm trạng thái không trọng lực trong vài phút và nhìn thấy đường cong của trái đất trước khi quay về. Khoang hành khách có 6 cửa sổ quan sát với chiều cao gấp 3 lần cửa sổ của máy bay Boeing 747.

Đến nay, Blue Origin đã hoàn thành 8 chuyến bay thử nghiệm bằng tàu New Shepard từ bệ phóng ở bang Texas (Mỹ) nhưng chưa có hành khách trên khoang.

Theo thông tin từ trang Asianage.com, trong vài tuần tới, công ty Blue Origin sẽ thực hành hệ thống thoát hiểm cho phi hành đoàn trong trường hợp khẩn cấp./.

VOV.VN – Khởi nghiệp từ nhà để xe, CEO Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới hiện nay, vừa xây xong cao ốc pha lê 4 tỷ USD để làm văn phòng.
Nhìn lại sự phát triển của “đế chế” Amazon để tìm hiểu vì sao Tổng thống Mỹ lo ngại công ty đang “quá mạnh” và muốn có biện pháp can thiệp.
Trần Ngọc/VOV.VNTheo Reuters, Asianage

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.