Theo bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, Mark Zuckerberg hiện có 81,6 tỷ USD, tăng gần 1,9 tỷ USD nhờ cổ phiếu Facebook tăng 2,4% phiên hôm qua. Từ đầu năm, mã này đã lên 15%.

Với số tài sản này, Zuckerberg hiện là người giàu thứ 3 thế giới, vượt lên trên huyền thoại đầu tư Warren Buffett (81,2 tỷ USD). Đây cũng là lần đầu tiên cả ba tỷ phú giàu nhất hành tinh đều hoạt động trong ngành công nghệ. Đứng đầu vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos với 141 tỷ USD. Theo sau là đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates với 94,2 tỷ USD.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg trong một sự kiện công nghệ. Ảnh: Bloomberg

Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg trong một sự kiện công nghệ. Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu các hãng công nghệ được coi là điểm sáng trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu biến động năm nay. Netflix đã tăng hơn gấp đôi năm nay. Amazon tăng 46%, Apple 11% và Google lên 9%. Tháng trước, Lindsey Bell – chiến lược gia đầu tư tại CFRA Research dự báo cổ phiếu công nghệ sẽ dẫn đầu đà tăng của thị trường trong năm tới.

Buffett cũng đang đánh cược vào lĩnh vực này. Công ty đầu tư của ông – Berkshire Hathaway đã mua 75 triệu cổ phiếu Apple trong 3 tháng đầu năm, nâng tổng sở hữu lên 165 triệu cổ phiếu.

Tỷ phú khá chậm chân trong ngành này. Cách đây 2 năm, ông mới thông báo về lần mua cổ phiếu Apple đầu tiên. Còn giờ, Táo Khuyết đã là một trong những tài sản đầu tư lớn nhất của Berkshire.

Hà Thu (theo CNN)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.