Theo Ngân hàng Nhà nước, để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, thời gian qua các ngân hàng thương mại cổ phần và quốc doanh có nhiều động thái giảm lãi suất cho vay ở mức 0,5% khiến mặt bằng lãi suất trên thị trường dao động từ khoảng 6,9% với vay ngắn hạn và 9-11% với vay dài hạn.

Tại khối ngân hàng quốc doanh có nhiều chương trình vay ưu đãi, lãi suất cho vay doanh nghiệp nhỏ sản xuất kinh doanh hiện áp dụng thả nổi giao động 7-7,7% một năm, tùy thuộc kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng và dưới 12 tháng.

Trong khi đó, khối ngân hàng TMCP, một số nhà băng chú trọng các gói tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) lẫn doanh nghiệp vi mô (SSE) với các hình thức cho vay thế chấp, tín dụng và ưu đãi lãi suất với khoản vay ngắn hạn, bổ sung vốn lưu động… Đáng kể trong số này có Maritime Bank.

Theo đó, ngân hàng này có gói vay ưu đãi lên tới 10.000 tỷ đồng với nhiều lựa chọn về thời gian, hình thức và lãi suất phục vụ nhu cầu xoay vòng vốn nhanh, hạn mức tín chấp tới 4 tỷ đồng, hoặc thế chấp gấp 3 lần tài sản đảm bảo

Ngoài ra, Maritime Bank tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chủ động tính toán dòng tiền khi áp dụng trả nợ trước hạn mà chỉ chịu mức phí rất thấp từ 0,5% hạn chế phát sinh chi phí tăng thêm.

polyad

Ngân hàng tung ra nhiều gói vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Để chuẩn bị nguyên liệu cho kế hoạch cuối năm, anh Nguyễn Hoàng – Giám đốc một doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tại TP HCM cần thêm vài tỷ đồng vốn vay ngắn hạn. Do chưa có đơn hàng nên doanh nghiệp không có L/C, không thuộc diện ưu tiên. Tìm đến Maritime Bank với không nhiều kỳ vọng sẽ được hỗ trợ song kết quả lại ngoài mong đợi của vị giám đốc trẻ này./

“Tôi khá bất ngờ vì Maritime Bank ưu đãi cho cả doanh nghiệp siêu nhỏ như chúng tôi với lãi suất cạnh tranh từ 6,99% một năm. Nhờ sự tận tình tư vấn của các nhân viên tôi chỉ mất 5 ngày để duyệt hồ sơ vay”, anh Hoàng hồ hởi.

Anh cho biết thêm, tại đây lãi suất và lịch trả nợ hợp lý, khách hàng được nhà băng giải ngân nhanh chóng khi khoản vay phê duyệt, đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn ngay và luôn.

Không chỉ hướng đến cung cấp vốn với lãi suất hợp lý, đại diện Maritime Bank cho hay, thời gian qua, ngân hàng chú trọng đến đặc thù cần vốn lưu động nhanh, điều kiện vay sao cho linh hoạt phù hợp với nhu cầu vay của doanh nghiệp. Do đó, mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng đều được các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng hỗ trợ kịp thời.

“Chú trọng vào chất lượng dịch vụ tài chính và các giải pháp gần nhất với nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp là cách không chỉ chúng tôi mà các ngân hàng đã làm để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng giai đoạn cuối năm”, vị đại diện cho hay.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.