Bà Nguyễn Giang Quyên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Louis Land (BII) hôm qua lấy tư cách người đại diện pháp luật để ký văn bản công bố thông tin mình đã nộp đơn từ nhiệm.

Trả lời VnExpress sáng 2/6, bà Quyên cho biết đang “xử lý các công việc cần bàn giao” và không cung cấp thêm thông tin về quyết định này.

Trước đó ba ngày, ông Hoàng Xuân Hạnh cũng nộp đơn từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị và chức danh chủ tịch.

Đây là thế hệ chủ tịch thứ năm của Louis Land từ nhiệm trong vòng một năm qua. Người đầu tiên là ông Nguyễn Văn Dũng rời công ty và tháng 6/2021, thay vào đó là cổ đông lớn Lê Quang Nhuận. Ba tháng sau, ông Nhuận ra quyết định tương tự và công ty bầu ông Nguyễn Nguyên Quang vào “ghế nóng”. Tháng 2/2022, ông Quang từ nhiệm và người thay thế là ông Lục Tấn Huy. Tuy nhiên, ông Huy chỉ đương nhiệm 40 ngày thì từ chức, để ông Hạnh thay thế.

Bà Nguyễn Đình Tú Nhi, Thành viên Hội đồng quản trị độc lập kiêm Chủ tịch uỷ ban kiểm toán, cách đây hai tháng cũng từ nhiệm.

Quyết định rời công ty của hàng loạt lãnh đạo khiến Louis Land hiện nay chỉ còn một nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương, người được bổ nhiệm chức danh phó chủ tịch vào tháng 11/2021.

Louis Land tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư, niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội năm 2014. Năm ngoái, công ty tái cấu trúc và đổi sang tên như hiện tại.

Louis Land có vốn điều lệ 576 tỷ đồng, đặt trụ sở tại thị xã Lagi (Bình Thuận). Công ty trước đây hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản nhưng đến nay tập trung vào đầu tư, phát triển bất động sản.

Louis Land được biết đến là một doanh nghiệp trong “hệ sinh thái” liên quan đến cựu chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân – người bị bắt giữa tháng 4 năm nay với cáo buộc Thao túng thị trường chứng khoán – khi ông từng là thành viên Hội đồng quản trị và nắm gần 14% vốn tại đây. Louis Land có nhiều giao dịch với các công ty “họ Louis” và giá cổ phiếu cũng biến động mạnh tương tự các mã liên quan ông Nhân như TGG (Louis Capital), AGM (Angimex).

Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu cho thấy Louis Holdings và Louis Land đã không còn sự liên quan. Trên website của mình, Louis Holdings cho biết vẫn có mảng kinh doanh bất động sản nhưng không nhắc đến thương hiệu Louis Land như trước. Báo cáo tài chính cũng thể hiện ông Nhân đã thoái toàn bộ vốn tại đây từ cuối năm 2021.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.