Trong văn bản gửi đi, Bộ Công Thương cho phép Công ty TNHH MTV Loon Eyes Studio (trụ sở tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) được nhập khẩu 500 bộ thiết bị bay không người lái và thiết bị đồng bộ đi kèm nhằm phục vụ tổ chức biểu diễn sự kiện giải trí do công ty thực hiện.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng có văn bản cho phép một loạt đơn vị khác được nhập khẩu thiết bị bay không người lái. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thế giới Bay (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được nhập 15 bộ và thiết bị đi kèm); Công ty CP Dịch vụ Thương mại Khảo sát Hà Đông (phường La Khê, Hà Nội) được nhập 2 bộ.

Loạt doanh nghiệp được phép nhập hơn 500 thiết bị bay không người lái ảnh 1

Các thiết bị bay của các công ty được cấp phép được sử dụng chủ yếu cho mục đích tổ chức biểu diễn, nghiên cứu nông nghiệp, giới thiệu cho khách hàng…

Công ty TNHH Tứ Thiên Kim (thành phố Long An, tỉnh Long An) được nhập 50 bộ, Công ty TNHH AONIC Việt Nam (phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) được nhập 1 bộ thiết bị bay để phục vụ nghiên cứu và thử nghiệm phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp.

Việc chấp thuận cho nhập khẩu các thiết bị bay của các công ty trên được Bộ Công Thương chấp thuận bằng văn bản sau khi nhận được sự đồng ý của Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng). Bộ Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp nhập thiết bị bay không người lái không được sử dụng hoặc chứa đựng các hình ảnh, ký hiệu, phần mềm, bản đồ… vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Theo quy định, thiết bị bay không người lái được xem là hàng hóa có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập khẩu các thiết bị bay không người lái phải có công văn đề nghị Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chấp thuận trước khi thực hiện việc xin cấp giấy phép nhập khẩu từ Bộ Công Thương.

Phạm Tuyên

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.