Theo anh Minh Hồng, chủ một shop kinh doanh gà kiểng ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, gà cổ rắn (hay gà Transylvania) có nguồn gốc từ Hungary, được nhập về Việt Nam 2 năm trở lại đây và đến thời điểm này loài gà cảnh này đang khá đắt khách. (Ảnh: Dân Việt)Trước đây người ta từng nhầm tưởng loài gà này là sản phẩm lai giữa gà thường và gà tây nhưng thực ra không phải vậy mà chiếc cổ dài và không có lông của giống gà này là hậu quả của quá trình biến đổi gene ngẫu nhiên. (Ảnh: Kiến thức)Gà cổ trụi nổi tiếng khắp thế giới do chúng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, có trọng lượng cơ thể lớn hơn và đẻ nhiều trứng hơn so với các loài gà khác. (Ảnh: Kiến thức)”Loài gà này rất dễ nuôi, thức ăn của gà cổ trụi khá đa dạng giống những giống gà khác như lúa, gạo, cám, ngũ cốc, rau hay các loại côn trùng… Trọng lượng cơ thể của giống gà này khi trưởng thành từ 2-3,9kg. Con trống thường lớn hơn con mái”, anh Hồng chia sẻ. (Ảnh: Kiến thức)Gà cổ rắn cũng không phải nòi gà duy nhất không có lông trên cổ. Trong tự nhiên, đà điểu và cò không có lông ở cổ để chống nóng ở bộ phận này. (Ảnh: Kiến thức)Màu lông của gà cổ rắn khá đa dạng như đen, trắng, xám, nâu, vàng… (Ảnh: Khoa học & Phát triển)Trọng lượng cơ thể của giống gà này khi trưởng thành từ 3-3,9kg. Con trống thường lớn hơn con mái. (Ảnh: Kiến thức)Chiếc cổ dài không có lông của gà cổ trần Transylvania đang được rất nhiều người ưa chuộng, săn lùng nuôi và mua. (Ảnh: Kiến thức)Bà Nguyễn Tâm, chủ một shop gà ở Hà Nội cho hay: Loài gà cổ rắn này có trọng lượng khá lớn giống như gà thường, con trưởng thành có thể đạt trọng lượng đến gần 4kg. (Ảnh: Khoa học & Phát triển)Điều đặc biệt hơn là gà cổ rắn còn đẻ nhiều trứng nhưng thịt ăn vẫn rất thơm ngon. Đây chính là điều mà người chơi gà, đặc biệt là giới đại gia, nhà giàu rất thích nên mua nhiều về chơi cảnh, ăn thịt. (Ảnh: Kiến thức)Hiện, giống gà này đang được anh Hồng cung cấp cho khách tại các tỉnh, thành phố trong cả nước với giá 800.000 đồng/con 1- 2 tháng tuổi, gà trưởng thành có giá 18 triệu đồng/bộ 1 trống 2 mái. “Hiện, trung bình mỗi ngày tôi bán cho khách hàng hàng chục con, có thời điểm khách mua nhiều tôi còn không có đủ hàng để bán”, anh Hồng cho hay. (Ảnh: Đại học Edinburgh)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 1

Theo anh Minh Hồng, chủ một shop kinh doanh gà kiểng ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, gà cổ rắn (hay gà Transylvania) có nguồn gốc từ Hungary, được nhập về Việt Nam 2 năm trở lại đây và đến thời điểm này loài gà cảnh này đang khá đắt khách. (Ảnh: Dân Việt)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 2

Trước đây người ta từng nhầm tưởng loài gà này là sản phẩm lai giữa gà thường và gà tây nhưng thực ra không phải vậy mà chiếc cổ dài và không có lông của giống gà này là hậu quả của quá trình biến đổi gene ngẫu nhiên. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 3

Gà cổ trụi nổi tiếng khắp thế giới do chúng có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, có trọng lượng cơ thể lớn hơn và đẻ nhiều trứng hơn so với các loài gà khác. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 4

“Loài gà này rất dễ nuôi, thức ăn của gà cổ trụi khá đa dạng giống những giống gà khác như lúa, gạo, cám, ngũ cốc, rau hay các loại côn trùng… Trọng lượng cơ thể của giống gà này khi trưởng thành từ 2-3,9kg. Con trống thường lớn hơn con mái”, anh Hồng chia sẻ. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 5

Gà cổ rắn cũng không phải nòi gà duy nhất không có lông trên cổ. Trong tự nhiên, đà điểu và cò không có lông ở cổ để chống nóng ở bộ phận này. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 6

Màu lông của gà cổ rắn khá đa dạng như đen, trắng, xám, nâu, vàng… (Ảnh: Khoa học & Phát triển)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 7

Trọng lượng cơ thể của giống gà này khi trưởng thành từ 3-3,9kg. Con trống thường lớn hơn con mái. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 8

Chiếc cổ dài không có lông của gà cổ trần Transylvania đang được rất nhiều người ưa chuộng, săn lùng nuôi và mua. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 9

Bà Nguyễn Tâm, chủ một shop gà ở Hà Nội cho hay: Loài gà cổ rắn này có trọng lượng khá lớn giống như gà thường, con trưởng thành có thể đạt trọng lượng đến gần 4kg. (Ảnh: Khoa học & Phát triển)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 10

Điều đặc biệt hơn là gà cổ rắn còn đẻ nhiều trứng nhưng thịt ăn vẫn rất thơm ngon. Đây chính là điều mà người chơi gà, đặc biệt là giới đại gia, nhà giàu rất thích nên mua nhiều về chơi cảnh, ăn thịt. (Ảnh: Kiến thức)

loai ga co co nhu ran duoc gioi nha giau viet "san lung" hinh 11

Hiện, giống gà này đang được anh Hồng cung cấp cho khách tại các tỉnh, thành phố trong cả nước với giá 800.000 đồng/con 1- 2 tháng tuổi, gà trưởng thành có giá 18 triệu đồng/bộ 1 trống 2 mái. “Hiện, trung bình mỗi ngày tôi bán cho khách hàng hàng chục con, có thời điểm khách mua nhiều tôi còn không có đủ hàng để bán”, anh Hồng cho hay. (Ảnh: Đại học Edinburgh)

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.