Mới đây, nhiều khách hàng mua dự án Diamond Lotus Lake View (96, Lũy Bán Bích, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM) đã có đơn gửi đến Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, Cơ quan Bảo vệ quyền lợi Người tiêu dùng (Sở Công Thương TP.HCM) và các cơ quan báo chí để phản ánh về việc chủ đầu tư dự án trên có nhiều dấu hiệu vi phạm tiến độ xây dựng.

lo du an diamond lotus lake view “chet lam sang”, khach hang dong loat khieu nai hinh anh 1

Diamond Lotus Lake View, một trong những dự án được xem như biểu tượng của Phúc Khang Corp có nguy cơ “chết lâm sàng”.

Theo đơn, trong khoảng thời gian từ tháng 1.2016 – 5.2017, chủ đầu tư đã tiến hành mở bán dự án Diamond Lotus Lake View. Ngay sau khi thực hiện đăng ký mua căn hộ thành công, khách hàng được chủ đầu tư (Công ty TTHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh) hướng dẫn thực hiện giao dịch dưới hình thức là Hợp đồng cọc/Hợp tác đầu tư (hợp đồng).

Hợp đồng cho thấy, việc thanh toán được chia thành nhiều đợt, đợt đầu tiên thanh toán vào ngày mở bán 10% – 15% giá trị căn hộ, đợt 2 (2 tháng sau) là 5%-10% và lần lượt các đợt tiếp theo đến tháng 12, kể từ ngày ký hợp đồng sẽ phải thanh toán đến 70% giá trị căn hộ và chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ và tháng thứ 13 sẽ tiến hành bàn giao căn hộ.

Tuy nhiên, tính đến nay đã quá thời hạn 13 tháng kể từ ngày ký hợp đồng nhưng nhiều khách hàng “hết hồn” khi dự án vẫn giữ nguyên hiện trạng và không có bất kỳ động thái xây dựng nào từ phía chủ đầu tư.

Lo ngại về tính khả thi trong việc tiến độ và dự án “chết lâm sàng”, các khách hàng đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư và đề nghị gặp lãnh đạo của công ty này để được giải quyết.

Thế nhưng, thay vì người có thẩm quyền lắng nghe tiếng nói và đối thoại cùng khách hàng thì chủ đầu tư chỉ cử nhân viên ghi nhận ý kiến, đồng thời “năm lần bảy lượt” tiếp đãi bôi.

“Họ cứ hứa lúc thì tháng 4.2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi lúc thì công ty cam kết đến giữa tháng 5.2018 dự án sẽ khởi công lại, rồi tiếp tục đến tháng 6.2018 sẽ khởi công… rất vô định”, một khách hàng chia sẻ.

Chị N – một khách hàng của dự án này cho rằng, khi yêu cầu chủ đầu tư có văn bản trả lời chính thức về tiến độ dự án và phương án giải quyết trong trường hợp chậm tiến độ cũng như yêu cầu chấm dứt hợp đồng do chủ đầu tư vi phạm cam kết thì không hề nhận được phản hồi nào từ phía chủ đầu tư.

Nhận thấy chủ đầu tư không còn đủ tín nhiệm trong việc tiếp tục dự án, nhiều khách hàng lại tiếp tục kéo đến trụ sở công ty này để yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền mà họ đã thanh toán trước đó cùng với mức lãi suất tương ứng với thời gian mà chủ đầu tư nắm giữ. Thế nhưng, khách hàng chỉ nhận được câu trả lời từ phía chủ đầu tư là chờ 3 tháng nữa.

“Quá mệt mỏi và quá thất vọng về cách làm việc của chủ đầu tư cũng như lo lắng về quyền chính đáng của người dân, bằng văn bản này chúng tôi đồng loạt kêu gọi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng và lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân chúng tôi với hy vọng sớm nhận lại được số tiền mà chúng tôi chắt chiu dành dụm bỏ vào dự án này. Và đây cũng như là lời cảnh báo cho những khách hàng khác để tránh rơi vào tình cảnh tương tự”, trích lược đơn của các khách hàng.

Giải thích về vấn đề chậm trễ tiến độ dự án, Công ty TTHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh khẳng định, do hồ sơ điều chỉnh, bổ sung thêm một số các hạng mục. Đồng thời, chủ đầu tư đang làm việc với nhà thầu và thống nhất các biện pháp để không ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Dự kiến hoàn thành hợp đồng mua bán vào quý 4/2017…

Trong một văn bản gần đây trả lời khách hàng, công ty này tiếp tục đẩy lùi thời gian bàn giao nhà “trên giấy” dự kiến vào quý 4/2019. Trớ trêu thay, chủ đầu tư kết luận, hợp đồng mua bán căn hộ sẽ được ký kết chính thức vào thời điểm bàn giao căn hộ thay vì hoàn tất thủ tục mua bán tại thời điểm hình thành trong tương lai.

Ngày 4.7, PV Dân Việt đã liên lạc qua điện thoại, tuy nhiên đại diện chủ đầu tư là Công ty Bất động sản Ngôi Nhà Xanh chưa đưa ra lời giải thích nào về lý do chậm trễ của dự án.

Đáng nói, tình trạng tranh chấp mua, bán chung cư ở TP.HCM những năm qua diễn ra khá phức tạp. Trong đó, đặc biệt gần đây khách hàng mua chung cư Gia Phú (68-72 Lê Văn Chí, P. Linh Trung, Q.Thủ Đức đối diện nguy cơ “bỏ tiền tỷ mua bong bóng” khi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) ra thông báo sẽ bán phát mãi dự án.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.