Theo UBND thành phố Hà Nội, cần khẩn trương khắc phục tồn tại của các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai với tinh thần nghiêm túc, kiên quyết và quyết tâm cao, nỗ lực lớn với sự vào cuộc quyết liệt, thực chất của cả hệ thống chính trị từ thành phố tới cơ sở. Thành phố cũng thực hiện đồng bộ các giải pháp và tích cực giám sát, đánh giá đầu tư; tập trung để xử lý, giải quyết dứt điểm tình trạng các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai; đồng thời, kiên quyết thu hồi các dự án kém hiệu quả sử dụng đất nhằm tạo môi trường đầu tư, khơi thông nguồn lực để phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.

Tới đây, UBND thành phố thiết lập kỷ cương quản lý dự án đầu tư và quản lý, sử dụng đất đai như: phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ đầu mối giải quyết, rõ quy trình, rõ kết quả trong giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý đối với các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm tiến độ, chậm triển khai. Tiến độ thực hiện, trong quý II/2022 tập trung hậu kiểm các kết luận thanh tra, kiểm tra để phân loại, đề xuất xử lý theo các nhóm dự án vi phạm; quý III/2022 căn cứ phân loại, tập trung xử lý các nhóm dự án để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án và lập hồ sơ xử lý dứt điểm đối với các vi phạm đã đủ căn cứ; cơ bản đến hết quý IV/2022 tập trung xử lý nghiêm các dự án chây ì, không chấp hành quyết định xử lý, tiếp tục vi phạm.

Tổ công tác liên ngành của thành phố, gồm Văn phòng UBND Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an Thành phố, Thanh tra Thành phố, Sở Tư pháp, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Cục Thuế Thành phố sẽ làm việc với UBND các quận, huyện, thị xã để phân loại cụ thể từng dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm tiến độ, chậm triển khai, vi phạm pháp luật về đầu tư, quy hoạch, đất đai, thuế, xây dựng.

Đối với các dự án đã có kết luận thanh tra, kiểm tra thực hiện hậu kiểm ngay việc thực hiện kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo xử lý sau thanh tra, kiểm tra; tập trung xử lý, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện trong quý III/2022.

Đối với các dự án chưa có Kết luận thanh tra, kiểm tra cần tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý đối với từng dự án theo đúng quy định của pháp luật. Các sở ngành và UBND cấp huyện tập trung thực hiện, xử lý dứt điểm, phấn đấu đến hết quý IV/2022 xử lý xong đối với các dự án chậm tiến độ, chậm triển khai, vi phạm pháp luật về đầu tư, quy hoạch, đất đai, thuế, xây dựng…

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.