Diễn đàn văn hóa doanh nghiệp lần thứ 3 của Khí Vũng Tàu vừa được tổ chức tại Vũng Tàu đã thu hút sự tham gia của của hơn 200 cán bộ công nhân viên công ty. Đây chính là dịp để tất cả cán bộ nhân viên ngồi lại với nhau, cùng nhìn lại chặng đường xây dựng văn hóa doanh nghiệp đã qua cũng như đưa ra các định hướng cho chặng đường sắp tới.

polyad

Diễn đàn có sự tham gia của của hơn 200 cán bộ công nhân viên công ty.

Tham dự diễn đàn, ông Trần Nhật Huy, Giám đốc Công ty chế biến Khí Vũng Tàu đã chỉ ra thực trạng văn hóa doanh nghiệp mà công ty đang xây dựng. Đồng thời, ông cũng đưa ra các giải pháp để văn hóa doanh nghiệp công ty hình thành rõ nét hơn, cán bộ nhân viên thấm nhuần và áp dụng triệt để hơn.

Tại diễn đàn lần này, Ban lãnh đạo Khí Vũng Tàu cũng đã lắng nghe, tiếp thu, ghi nhận những đóng góp của mỗi cá nhân trong tập thể công ty để cùng nhau xây dựng, hoàn thiện hơn nét văn hóa doanh nghiệp.

Trước khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp, ở Công ty chế biến Khí Vũng Tàu còn tồn tại nhiều vấn đề. Những vấn đề này không có mâu thuẫn đến mức nghiêm trọng nhưng không tạo được nền tảng bền vững cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Cụ thể, trong nội bộ doanh nghiệp chưa thật rõ nét sự gắn bó chặt chẽ, việc phối hợp hành động giữa các bộ phận chưa được tốt và văn hóa giao tiếp, ứng xử chưa được quy chuẩn. Trong tập thể vẫn còn tư tưởng bao cấp, an phận, ngại thay đổi, không dám dấn thân. Ngoài ra, không ít cán bộ nhân viên còn chưa chủ động trong công việc, thậm chí là làm đối phó, ít tìm tòi kiến thức, công nghệ mới, lười đọc sách… Trong quản trị nhân sự cũng bộc lộ những thiếu sót về tính chuyên nghiệp, bài bản cũng như chưa xác định rõ tầm nhìn và lộ trình dài hạn. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý còn nặng nề, thủ tục phức tạp. Môi trường làm việc đã có nhiều cố gắng cải tổ nhưng chưa thật ngăn nắp và thiếu sự kiểm soát của các cấp quản lý…

polyad

Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm là ba giá trị cốt lõi trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp của Công ty chế biến khí Vũng Tàu.

Trước thực trạng đó, Công ty chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trương xây dựng văn hóa doanh nghiệp với ba giá trị cốt lõi là Kết nối – Văn minh – Trách nhiệm. Trong đó, tăng cường tính kết nối để làm giảm thiểu các xung đột nội bộ; huy động mọi nguồn lực bên trong và bên ngoài để đạt mục tiêu của doanh nghiệp và tạo ra sự chia sẻ để khơi thông nguồn tri thức trong doanh nghiệp từ người này sang người khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Để xây dựng yếu tố “Kết nối”, công ty sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể, giao lưu với đối tác, các đơn vị bạn. Đồng thời, Khí Vũng Tàu cũng sẽ tạo ra môi trường doanh nghiệp cởi mở để mọi người hiểu nhau và chú trọng tính tập thể trong mọi hoạt động…

Với yếu tố “Văn minh”, công ty sẽ đặt mục tiêu xây dựng một một tập thể văn minh với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, dân chủ, công bằng, minh bạch. Trong tập thể đó, từng cá nhân phải văn minh, thể hiện qua tính kỷ luật, tác phong làm việc chuyên nghiệp, khoa học, thể hiện văn hóa trong giao tiếp, ứng xử…

polyad

“Văn hóa doanh nghiệ” đã trở thành cụm từ quen thuộc và từng bước thấm nhuần trong hầu hết các cán bộ nhân viên Khí Vũng Tàu.

Yếu tố cốt lõi thứ ba trong văn hóa doanh nghiệp Khí Vũng Tàu là “Trách nhiệm”. Yếu tố này bao gồm trách nhiệm với công việc, công ty; với khách hàng, đối tác; trách nhiệm xã hội; trách nhiệm của cấp trên với nhân viên và ngược lại.

Sau hơn hai năm xây dựng và phát triển, giờ đây “văn hóa doanh nghiệ” đã trở thành một cụm từ quen thuộc và từng bước thấm nhuần trong hầu hết các cán bộ nhân viên Khí Vũng Tàu. Văn hóa doanh nghiệp Khí Vũng Tàu đã góp phần xây dựng công ty trở thành đơn vị chủ lực và tiêu biểu về môi trường làm việc trong PV GAS.

Đồng thời, văn hóa này còn giúp công ty quản lý, vận hành an toàn, hiệu quả các công trình trong chế biến và tàng trữ sản phẩm khí được PV GAS giao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Khí Vũng Tàu cũng góp phần đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho PV GAS.

(Nguồn: Công ty chế biến Khí Vũng Tàu)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.