Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng. Các đại biểu tham dự sẽ tìm phương án đẩy nhanh quá trình phục hồi mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á ảnh 1

Các đại biểu quốc tế tham quan các điểm vui chơi giải trí tại Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhìn nhận, Routes Asia được tổ chức trong một bối cảnh vô cùng đặc biệt, Việt Nam vừa mở cửa bầu trời quốc tế và đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Theo ông, việc đăng cai diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế du lịch.

Ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes – đơn vị chủ trì tổ chức diễn đàn, chia sẻ: “Qua sự kiện này, Đà Nẵng thể hiện được sự chuyên nghiệp, thân thiện, góp phần định vị thành phố như một trung tâm kinh doanh, đầu tư, logistics, tài chính và văn hóa trong tương lai”.

Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á ảnh 2

Lãnh đạo TP Đà Nẵng làm việc với Hãng hàng không IndiGo (Ấn Độ).

Tại lễ khai mạc, các đại biểu cùng bàn thảo các vấn đề nhằm tái thiết kết nối hàng không khu vực như chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của COVID-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường…

Trong ba ngày diễn ra sự kiện (6-8/6), đại diện các hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ… sẽ tham quan các gian hàng tại triển lãm về du lịch, hàng không châu Á; tham gia các cuộc gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp; các chương trình hội nghị, hội thảo…

Thanh Trần

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.