Hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới đến tham dự.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Trước thời điểm COVID-19, Đà Nẵng đang là điểm đến mới nổi bật của khu vực châu Á, thu hút 39 đường bay quốc tế với 536 chuyến bay mỗi tuần. Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, các đường bay quốc tế bị gián đoạn khiến ngành hàng không và du lịch thành phố đối mặt với thách thức to lớn để duy trì hoạt động.

Vì vậy, khôi phục mạng lưới bay quốc tế, tạo thuận lợi cho du khách, doanh nghiệp và các nhà đầu tư trở lại Đà Nẵng mà một trong những mục tiêu quan trọng và tiên quyết cho việc khôi phục du lịch và kinh tế xã hội thành phố.

Chủ tịch thành phố Lê Trung Chinh chia sẻ, việc đăng cai Routes Asia 2022, Diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực, không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế du lịch.

Chủ tịch thành phố kỳ vọng sự kiện này, Đà Nẵng sẽ mang đến một môi trường thoải mái và hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch.

Chú thích ảnh
Ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes, phát biểu tại lễ khai mạc.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng (Việt Nam) là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không hàng đầu thế giới, nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi về hàng không và dịch vụ của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Sự kiện chào đón các lãnh đạo hoạch định mạng lưới đường bay từ các hãng hàng không hàng đầu khu vực, diễn giả và đại diện các hiệp hội thương mại, ban giám đốc hãng hàng không, sân bay, các bộ, ngành của Chính phủ trong ba ngày diễn ra các hoạt động chính để cung cấp hơn 15 giờ hội thảo, toạ đàm để khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022, ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes chia sẻ: “Mặc dù gặp nhiều hạn chế và khó khăn về di chuyển giữa các quốc gia trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi vẫn tự hào là đơn vị chủ trì đã tập hợp đông đảo các thành viên thuộc cộng đồng hàng không – du lịch châu Á – Thái Bình Dương cùng gặp gỡ tại thành phố Đà Nẵng để trao đổi giải pháp khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực. Qua việc đăng cai thành công sự kiện Routes Asia 2022, Đà Nẵng đã thể hiện vai trò một chủ nhà thân thiện, mến khách và chuyên nghiệp, góp phần định vị thành phố như một trung tâm kinh doanh, đầu tư, logistics, tài chính và văn hóa trong tương lai”.

Chú thích ảnh
Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Diễn đàn.

“Việc mang sự kiện Routes Asia 2022 đến với Đà Nẵng là bước đi chiến lược trong việc tái khởi động sau COVID-19, chúng tôi mong muốn đại biểu đến tham dự cảm nhận được không khí của Fly Now – Shop Now – Vietnam Now, vì đây là thời điểm thuận điểm lợi nhất cho việc khôi phục và phát triển mạng lưới đường bay khu vực châu Á – Thái Bình Dương”. Ông Phillip Nguyễn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh, Phó Trưởng Ban tổ chức sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 chia sẻ.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.