Khách táy máy cửa thoát hiểm, máy bay Jetstar khởi hành chậm 40 phút - Ảnh 1.

Hành khách đi máy bay của Hãng Jetstar Pacific – Ảnh: JPA

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại diện Jetstar cho biết chuyến bay BL212 chặng Đà Lạt – Hà Nội trưa ngày 9-7 đã phát hiện một hành khách loay hoay với cửa thoát hiểm, “chỉ nắm vặn van nhựa nhưng chưa xảy ra việc bung cửa”.

Dù chưa xảy ra việc nghiêm trọng nhưng tổ bay xác định hành động này của nam hành khách có thể gây ảnh hưởng, không đảm bảo an toàn bay nên đã xin dừng bay để kiểm tra kỹ thuật.

Đồng thời, hãng cũng báo với cơ quan chức năng sân bay Liên Khương lập biên bản về hành động của nam thanh niên này.

Đại diện Jetstar cho biết, nếu trường hợp mở hẳn cửa, phao cứu sinh bung ra thì chuyến bay sẽ phải chậm nhiều giờ, và ảnh hưởng dây chuyền sang những chuyến khác.

Không những thế, theo quy định an toàn, những hành khách ngồi gần khu vực cửa thoát hiểm này sẽ phải ở lại bay chuyến bay sau.

Đại diện các hãng hàng không khuyến cáo hành khách cần lắng nghe và tuân thủ hướng dẫn của phi hành đoàn để chuyến bay cất cánh thuận lợi, vì sự an toàn chung cho tất cả mọi người trên máy bay.

Cùng ngày hôm nay, tại sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình), một chuyến bay khác của Jetstar từ TP.HCM đi Đồng Hới đã hạ cánh đúng giờ lúc 13h10.

Nhưng khi chuẩn bị khởi hành cho chuyến bay khác, phi công phát hiện có dấu hiệu chim va vào máy bay nên phải dừng chờ kỹ sư từ TP.HCM ra sửa chữa.

Trong thời gian chờ đợi, hành khách được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm “bồi thường thiện chí” 300.000 đồng/hành khách.

Sự việc cũng ảnh hưởng dây chuyền đến một số chuyến bay của Jetstar trong ngày.

Máy bay bị chim va, Jetstar Máy bay bị chim va, Jetstar ‘bồi thường thiện chí’ 300 ngàn mỗi khách

TTO – Máy bay của Hãng Jetstar từ TP.HCM đi Đồng Hới đã phải nằm nhiều giờ ở sân bay chờ kỹ sư từ TP.HCM ra sửa chữa vì chim va vào máy bay. Hành khách phải chờ đợi được bồi thường 300.000 đồng mỗi người.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.