Mỗi công trình xây dựng hình cầu sẽ là sự tái hiện 360 độ của Mặt trăng hoàn chỉnh với các miệng núi lửa và kết cấu giống như thật. Công trình có thể cao tới 224 mét với chu vi 622 mét, tùy thuộc vị trí.

Doanh nhân người Canada Michael R. Henderson, đồng sáng lập Moon World Resorts, nói với CNN rằng, mấu chốt của dự án khách sạn khổng lồ là Mặt trăng là một “thương hiệu dễ nhận biết”. “Bảy tỷ rưỡi người biết Mặt trăng, mọi người đều yêu thích Mặt trăng”, ông nói.

Khách sạn Mặt trăng đầu tiên sẽ tọa lạc ở Dubai ảnh 1

Phối cảnh khách sạn Mặt trăng đầu tiên trên thế giới (xây ở Dubai, UAE). Nguồn: CNN.

Tạo cảm giác đi bộ trên Mặt trăng

Theo ông Henderson, mỗi Moon World Resort sẽ là “một khu nghỉ dưỡng, điểm đến rất sang trọng, hiện đại, tích hợp đầy đủ thành phần” như trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa… mỗi khu đều được thiết kế đậm chất Hằng Nga.

Nội thất khách sạn sẽ mang phong cách tàu vũ trụ và khu vực bên ngoài, hoạt động giải trí sẽ được thiết kế theo từng chủ đề, ví dụ có điểm nhấn tạo cho du khách cảm giác mình đang đi bộ trên bề mặt của Mặt trăng.

Moon World Resorts đã nghiên cứu dự án trong hai thập kỷ qua, nhưng vẫn gặp “những thách thức kỹ thuật to lớn”, ông Henderson nói. Hiện nay, ông và người đồng sáng lập Sandra G. Matthews làm việc với các kỹ sư, kiến ​​trúc sư độc lập để biến ý tưởng thành hiện thực.

Mục tiêu dài hạn là xây dựng 4 khu nghỉ dưỡng Mặt trăng, một ở Bắc Mỹ, một ở châu Âu, một ở Trung Đông và Bắc Phi và một ở châu Á. Khách sạn Mặt trăng đầu tiên sẽ được xây dựng ở Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE), cụ thể là Dubai, do UAE “rất nổi tiếng đối với khách du lịch và có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng”, ông Henderson nói.

Du lịch vũ trụ hiện có mức giá rất cao, và trong thời điểm hiện tại, đây là rào cản đối với hầu hết du khách. Ví dụ, công ty du hành vũ trụ Mỹ Virgin Galactic gần đây bán vé phi thuyền không gian với giá 450.000 USD. Theo ông Henderson, trải nghiệm ở khu nghỉ dưỡng Mặt trăng sẽ rẻ hơn đáng kể – vào khoảng 500 USD.

Ông Henderson nói rằng, để sớm xây dựng khách sạn Mặt trăng, Moon World Resorts của ông sẽ ký các hợp đồng li-xăng (license – cấp phép). Theo hợp đồng li-xăng, chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ cho phép người khác sử dụng quyền sở hữu trí tuệ của mình nhưng vẫn không làm mất đi quyền sở hữu đó.

Doanh nhân Henderson hy vọng sẽ ký được hợp đồng li-xăng đầu tiên vào cuối năm nay với trị giá khoảng 5 tỷ USD. Khu nghỉ dưỡng Mặt trăng đầu tiên sẽ mở cửa vào năm 2027 sau 5 năm xây dựng, ông nói.

“Rõ ràng là mọi người thích xem hình ảnh của những gì đang xảy ra bên trong. Nhưng tôi nghĩ nhiều người sẽ phấn khích khi nhìn lên quả cầu lớn nhất thế giới. Nó sẽ thổi bùng tâm trí bạn”, ông Henderson nói.

Thái An (theo CNN)

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.