Theo đó, chương trình bao gồm nhiều nghi thức truyền thống dân tộc như: cúng tế, đám rước, văn nghệ, trò chơi, ẩm thực dân gian… Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vị Vua Hùng đã có công dựng nước, giữ nước mà còn duy trì và phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc tỉnh Lâm Đồng ảnh 1

Buổi Lễ được diễn ra tại Đền thờ Âu Lạc, khu du lịch thác Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đền thờ Âu Lạc tại khu du lịch thác Prenn tọa lạc trên vùng đất địa linh của núi Phượng Hoàng, là nơi thờ kính các Vua Hùng, mang dáng vẻ uy nghi, tôn kính – nơi hội tụ linh khí trời đất. Đặc biệt, mỗi dịp Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 (âm lịch) hàng năm, đông đảo du khách và người dân địa phương tìm về đây để tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng thời dựng nước, ghi nhớ các vị anh hùng đã ngã xuống vì quê hương.

Thác Prenn đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận và cấp bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 2000. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Nam, thác Prenn là cửa ngõ vào TP Đà Lạt thơ mộng và là một trong những khu du lịch sinh thái nằm trong khu rừng nguyên sinh còn sót lại. Với độ cao khoảng 9m và rộng hơn 20m, dòng thác Prenn từ trên cao đổ xuống hòa cùng tiếng gió thổi, tiếng thông reo và tiếng nước chảy càng trở nên nổi bật và quyến rũ. Chính vì vậy, mà thác Prenn còn là địa điểm du lịch nổi tiếng, thú vị mà du khách địa phương, nước ngoài thường xuyên đến tham quan.

Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc tỉnh Lâm Đồng ảnh 2

Đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng đọc Chúc văn tưởng niệm các Vua Hùng.

Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc tỉnh Lâm Đồng ảnh 3

Vẻ đẹp hùng vĩ của Đền thờ Âu lạc nhìn từ trên cao xuống.

Nam A Bank và thương hiệu Đôi Dép là những Đơn vị thường xuyên đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là những chương trình hướng về cội nguồn, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc.

Trước đó, cũng trong tuần lễ này, Nam A Bank đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và Thương hiệu Đôi Dép triển khai chiến dịch “Tôi chọn sống xanh hướng về nguồn cội”, trồng cây tại TP. Đà Lạt; tham gia Hội thi trang trí Mâm lễ vật – Cắm hoa, trang trí lẵng hoa dâng cúng Vua Hùng.

Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc tỉnh Lâm Đồng ảnh 4

Thác Prenn – di tích lịch sử văn hóa quốc gia.

Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc tỉnh Lâm Đồng ảnh 5

Thác Prenn – Thác nước hùng vĩ giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc tỉnh Lâm Đồng ảnh 6

Các tiết mục múa dân gian, truyền thống tại Lễ hội.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, Nam A Bank mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn thiết thực đến với cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, thực hiện sứ mệnh trách nhiệm xã hội song hành cùng hoạt động kinh doanh.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.