Khi chọn phương thức này, khách hàng chỉ cần dùng thẻ Visa đặt gần máy POS của cửa hàng xăng dầu để thanh toán mà không cần đưa thẻ cho nhân viên.

Ông Lưu Văn Tuyển, Phó tổng giám đốc, Trưởng ban Dự án Thanh toán không dùng tiền mặt của Petrolimex, cho biết việc áp dụng các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt nằm trong chiến lược chuyển đổi số của tập đoàn.

Trong đó, việc triển khai chấp nhận thẻ không tiếp xúc nhằm mang lại trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, bảo mật hơn cho khách hàng, giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng hiệu suất vận hành.

Quá trình thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc tại cửa hàng. Ảnh công ty cung cấp

Quá trình thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc tại cửa hàng. Ảnh công ty cung cấp

Để có thể chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc, Petrolimex cho hay đã triển khai sử dụng thiết bị POS mới đáp ứng đầy đủ yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định, tích hợp với cột bơm, kết nối không dây (Wi-Fi).

“Đến nay, Petrolimex đã hoàn thành lắp đặt thiết bị POS tại tất cả cửa hàng xăng dầu có tự động hóa trên khắp cả nước”, ông Tuyển cho biết.

Petrolimex đang chiếm khoảng một nửa thị phần nội địa theo kinh doanh xăng dầu, với mạng lưới gồm khoảng 5.500 cửa hàng. Trong đó, trên 2.700 cửa hàng do tập đoàn trực tiếp sở hữu và hơn 2.800 cửa hàng xăng dầu là đại lý, tổng đại lý, thương nhân nhượng quyền.

Theo Nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021, Việt Nam đang trên đà tăng cường thanh toán không tiếp xúc với gần một nửa (46%) người sử dụng phương thức thanh toán này.

Ngoài ra, 6 trên 10 người dùng thanh toán thẻ không tiếp xúc đã giao dịch thường xuyên hơn kể từ khi đại dịch bùng phát. Có đến một phần ba người dùng Việt được hỏi định thanh toán xăng dầu không tiền mặt trong tương lai.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 66% người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán. Tỷ lệ người có tài khoản tăng trưởng với tốc độ bình quân hơn 11% trong giai đoạn 2015-2021, theo số liệu từ Vụ thanh toán (Ngân hàng Nhà nước).

Dỹ Tùng

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.