Ông Đinh Ngọc Thắng, Cục trưởng Cục quan TP.HCM, cho biết trong tháng 7-2018, cơ quan này sẽ tiến hành rà soát, sắp xếp lại đội (tổ) thuộc các Chi cục Hải quan tại đơn vị.

Dự kiến, hải quan TP.HCM sẽ giảm từ 18 đến 20 đội, tổ so với hiện nay. Việc giảm đầu mối dẫn đến việc phải sắp xếp lại đội ngũ công chức, nhất là cán bộ đội, tổ trưởng, ước tính có khoảng 50-60 cán bộ sẽ dư dôi.

Theo ông Thắng, kế hoạch sắp xếp lại đã được Cục Hải quan TP.HCM chuẩn bị từ đầu năm 2018, và đã trình phương án với Tổng cục Hải Quan.

Quá trình thực hiện sẽ toàn tất trong năm nay, theo đúng kế hoạch đổi mới, sắp xếp, tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả đơn vị sự nghiệp công lập của Bộ Tài chính.

Về cách làm, theo ông Thắng, Cục Hải quan TP.HCM đã họp bàn với các Chi cục để lắng nghe và nhận ý kiến đề xuất nên cắt giảm, giải thể bộ phận nào để vẫn đảm bảo công việc vẫn suôn sẻ sau khi sáp nhập, hạn chế ảnh hưởng tâm lý chung.

Ngoài ra, các tiêu chí căn cứ trong quá trình sắp xếp cán bộ cũng được đưa ra bàn như trình độ, độ tuổi, năng lực, hiệu quả công việc…

“Cùng với tiêu chí của Tổng Cục, Hải quan TP.HCM cũng sẽ chủ động trao đổi lại dựa theo đặc thù của từng chi cục để có sắp xếp hợp lý, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.”, ông Thắng cho biết.

Trước mắt việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy tập trung vào các đội, tổ, thời gian tới mới thực hiện bước tiếp theo là sáp nhập cấp Chi cục. Khoảng 4 năm gần đây, hải quan TP.HCM đã giảm gần 200 biên chế.

Cục Hải quan TP.HCM là đơn vị thứ 35 cũng là đơn vị hải quan lớn nhất cả nước thực hiện công tác sắp xếp lại này.

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã hoàn thành việc rà soát, sắp xếp lại đội (tổ) thuộc Chi cục Hải quan và tương đương của 34/35 Cục Hải quan và Cục Kiểm định Hải quan, giảm được 209 đội (tổ).

Dự kiến quý III, Tổng cục Hải quan sẽ tiến hành rà soát, báo cáo Bộ Tài chính phương án sắp xếp lại Chi cục Hải quan và đơn vị tương đương thuộc cục hải quan theo tiêu chí quy định, kế hoạch này dự kiến sẽ giảm tối thiểu 10 chi cục hải quan trên cả nước.

Đến quý IV, sẽ nghiên cứu, báo cáo Bộ phương án sắp xếp, tổ chức lại các cục hải quan theo tiêu chí quy định về thành lập cục hải quan; tổ chức, nhiệm vụ và hoạt động của hải quan các cấp.

Mạng hải quan tê liệt, doanh nghiệp chật vật lấy hàngMạng hải quan tê liệt, doanh nghiệp chật vật lấy hàng

TTO – Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics ở khu vực TP.HCM cho biết đến cuối ngày 4-7, họ vẫn chưa thể làm thủ tục lấy hàng ra khỏi cảng vì sự cố lỗi đường truyền mạng của cơ quan hải quan.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.