Hải Phòng đề xuất trích 7.000 tỉ xây cầu vượt biển thứ 2 ra Cát Hải - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng nêu các kiến nghị mà thành phố mong muốn triển khai sớm trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tại buổi hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với các địa phương – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến, sau khi khái quát những nét chính về tình hình kinh tế – xã hội của địa phương thì chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cũng nêu 3 nội dung kiến nghị mà thành phố mong muốn được triển khai sớm trong thời gian tới.

Cụ thể, ông Tùng nhấn mạnh việc sau khi cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải nằm trong trục đường ôtô Tân Vũ – Lạch Huyện được khánh thành đưa vào sử dụng thì đến nay đã xuất hiện tình trạng quá tải bởi bến cảng tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng được đưa vào khai thác cùng với việc lượng du khách đổ về đảo Cát Bà tăng đột biến.

Ông Tùng cho biết thành phố có chủ trương sử dụng ngân sách thành phố để đầu tư xây dựng thêm một cây cầu vượt biển số 2 với kinh phí khoảng trên 7.000 tỉ đồng.

Theo đó, chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị các Bộ, ngành trung ương và Chính phủ sớm xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư để thành phố sớm triển khai xây dựng cây cầu này để đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới.

Hải Phòng đề xuất trích 7.000 tỉ xây cầu vượt biển thứ 2 ra Cát Hải - Ảnh 2.

Giao thông ùn tắc sau khi cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải được đưa vào sử dụng – Ảnh: TIẾN THẮNG

Bên cạnh đề xuất trên, chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng kiến nghị cần thực hiện ngay công tác quy hoạch điện quốc gia phục vụ cho thành phố bởi đến nay quy hoạch đang không còn phù hợp trước những dự án đầu tư lớn trên địa bàn.

Theo đó, ông Tùng đề nghị Thủ tướng có quyết định bổ sung thêm cho thành phố trạm điện 220 KV tại khu vực đảo Cát Hải để phục vụ cho phát triển công nghiệp và du lịch tại khu vực này và cho phép thực hiện sớm hơn hai trạm điện 220 KV tại huyện An Lão và huyện Kiến Thụy đã có trong quy hoạch để phục vụ cho sản xuất của thành phố.

Về kiến nghị thứ ba, chủ tịch UBND thành phố đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho thành phố là cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để triển thực hiện khai dự án xây dựng thêm nhà ga hành khách số 2 tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi theo hình thức đối tác công tư.

Vốn ODA chỉ đáp ứng 30% nhu cầu, TP.HCM kiến nghị xem xét lại

TTO – Vốn ODA chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu, TP.HCM kiến nghị Thủ tướng xem xét bố trí, tạm ứng vốn ODA cấp phát từ ngân sách trung ương phù hợp với tiến độ thực hiện của các dự án trọng điểm của thành phố.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.