Ngày 2.7.2018, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Công văn hỏa tốc số 2916/VP–KT gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc kiến nghị về tiền sử dụng đất tại dự án chung cư Hòa Bình Green City 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng của Công ty TNHH Hòa Bình.

Theo nội dung công văn này, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy tại Công văn số 2479-CV/VPTU ngày 22.6.2018, số 250-CV/VPTU ngày 28.6.2018 của Văn phòng Thành ủy về việc chỉ đạo giải quyết đề nghị của Công ty TNHH Hòa Bình. Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản chỉ đạo:

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát các nội dung kiến nghị của công ty, tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND TP và dự thảo văn bản của Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo thường trực Thành ủy, hoàn thành trước ngày 04.7.2018.

ha noi chi dao kiem tra kien nghi cua chu dau tu chung cu hoa binh green city hinh anh 1

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra kiến nghị về việc nộp nghĩa vụ tài chính của công ty THHH Hòa Bình. (ảnh TK)

Liên quan đến vấn đề thực hiện nghĩa vụ tài chính tại dự án chung cư Hòa Bình Green City, ngày 10.6, ông Nguyễn Hữu Đường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình đã có Công văn Số 93/2018/CV-HB trả lời cư dân Hòa Bình Green City về việc Cấp giấy CNQSĐ, QSHTSGLVĐ (sổ hồng).

Theo chủ đầu tư, quá trình ban hành Quyết định hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất tại dự án Hòa Bình Green City của các cơ quan chức năng quản lý nhà nước kéo dài dẫn đến việc các căn hộ tại dự án mặc dù đã bàn giao, đi vào sử dụng khá lâu mà công ty mới chỉ đang thực hiện cấp sổ hồng cho những căn hộ tại tòa H1 của dự án.

“Liên quan đến việc cấp sổ hồng cho các căn hộ, công ty chúng tôi đang vướng mắc liên quan đến quyết định hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất tại dự án của UBND TP Hà Nội”, nội dung công văn số 93.

Cũng tại công văn của chủ đầu tư nêu, sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường 3 lần gửi Tờ trình và Thanh tra TP ban hành quyết định thu tiền sử dụng đất tại dự án Hòa Bình Green City, công ty đã nghiêm túc chấp hành.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại công ty vẫn chưa nhận được quyết định về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất của UBND TP để làm thủ tục đề nghị Sở Tài nguyên và Môi tường cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các căn hộ tại dự án. Việc quá kéo dài thời gian làm các thủ tụ chành chính đối với dự án đã gây rất nhiều khó khăn, kể cả những thiệt hại về kinh tế và uy tín cho công ty.

“Công ty đã nhiều lần gửi văn bản tới UBND TP Hà Nội sớm ban hành quyết định về việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai tại dự án Hoàn Bình Green City cho chủ đầu tư, để công ty chúng tôi sớm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các thủ tục làm Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các căn hộ”, nội dung Công văn số 93 trên.

ha noi chi dao kiem tra kien nghi cua chu dau tu chung cu hoa binh green city hinh anh 2

Cư dân căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư trả Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho các căn hộ. (ảnh TK)

Trong một diễn biến khác, ngày 1.7, nhiều cư dân thuộc 2 tòa chung cư H1 và H2 thuộc chung cư cao cấp Hòa Bình Green City đã tập trung treo băng rôn với nhiều nội dung khác nhau như: “Yêu cầu CĐT trả sổ đỏ cho cư dân Hòa Bình Green City 505 Minh Khai”; “Yêu cầu CĐT công khai, minh bạch chi phí và quỹ bảo trì cho cư dân”.

Theo một số cư dân, họ đã bắt đầu nhận bàn giao căn hộ và chuyển về ở tại chung cư Hòa Bình Green City từ năm 2014. Thế nhưng, hiện tại, phần lớn cư dân ở hai tòa tháp H1 và H2 vẫn chưa có sổ hồng./.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.