Chính sách này đã được Grab áp dụng từ ngày 6/7. Tại Hà Nội và TP HCM, Grab thu thêm phụ phí nắng nóng 5.000 với mỗi chuyến xe GrabBike và mỗi đơn hàng GrabFood, GrabMart. Còn mức phụ thu này với dịch vụ GrabExpress là 3.000 đồng một đơn hàng.

Tại các thị trường khác như Nghệ An, Thanh Hoá, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế…, phụ thu thời tiết nắng nóng với các dịch vụ GrabBike và GrabFood đều là 5.000 đồng. Phụ phí sẽ được cộng trực tiếp vào giá cước hiển thị trên biên nhận khi tài xế nhận chuyến xe.

Grab cho biết mức phụ thu này nhằm hỗ trợ giảm bớt vất vả cho tài xế khi thực hiện các đơn hàng. Đây cũng là ứng dụng gọi xe đầu tiên áp dụng chính sách phụ thu thời tiết nắng nóng như vậy. Thông thường, các hãng gọi xe chỉ áp dụng phụ phí vào dịp Tết Âm lịch với mức từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng hay phụ phí ban đêm cho mỗi đơn hàng, chuyến xe.

Tuy nhiên, sau thông báo của Grab, nhiều người dùng đang thắc mắc không biết Grab sẽ xác định thời điểm, điều kiện thời tiết thế nào là nắng nóng để áp dụng phụ phí này.

Grab và các doanh nghiệp khác cùng ngành đang phải chật vật giữ chân tài xế khi giá xăng liên tục tăng cao vài tháng qua. Gần đây, nhiều khách hàng tại Hà Nội thường xuyên phải chờ đợi khá lâu mới đặt được dịch vụ giao đồ ăn, gọi xe… vì các ứng dụng không tìm được tài xế.

Trên nhiều hội, nhóm, các tài xế cho rằng các ứng dụng nên giảm chiết khấu để sự hỗ trợ được thiết thực hơn. Hiện tại, hai ứng dụng gọi xe có thị phần hàng đầu là Grab, Gojek vẫn duy trì các chương trình thưởng đều đặn cho tài xế đạt đủ chỉ tiêu. Lần gần nhất hai ứng dụng này điều chỉnh tăng giá cước các dịch vụ để đối phó với việc giá xăng tăng cao là giữa tháng 3.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.