Tính ưu việt của bộ nồi còn thể hiện ở khả năng luộc, hấp thực phẩm không cần nước. Luộc, hấp là phương pháp chế biến nhiều người lựa chọn vì lành tính, hạn chế sử dụng gia vị, ít phá vỡ cấu trúc thực phẩm. Tuy nhiên trong quá trình chế biến bằng nước, vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ tan vào nước hoặc bốc hơi đi. Với nồi sứ dưỡng sinh, luộc, hấp không cần nước, giúp giữ trọn vitamin, chất dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên, đẹp mắt của từng cọng rau, khoai, củ…

Bên cạnh món luộc, hấp, sứ dưỡng sinh Minh Long cũng thách thức các món chiên với khả năng chiên ở nhiệt độ thấp nhưng thức ăn vẫn chín đều, chín sâu. Các món chiên thường không có trong thực đơn của những ai muốn bảo vệ sức khỏe vì khi chiên ở nhiệt độ cao trên 160 độ C, dầu ăn biến chất trở thành tác nhân gây hại. Với bộ nồi này, thực phẩm chín đều ở nhiệt độ dưới 130 độ C giúp giữ trọn cấu trúc thực phẩm, giảm nguy cơ gây ung thư và các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, nhờ tăng cường bức xạ nhiệt từ cơ chế hoạt động của bước sóng hồng ngoại, nồi sứ dưỡng sinh cũng là sự lựa chọn hợp lý cho các món hầm hoặc nấu vì chín rất nhanh, chín mềm, ít tốn năng lượng, thời gian, giúp món ăn luôn ngon lành, đậm vị và không sinh ra chất độc khi nấu.

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.