Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Cụ thể, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.922,58 USD/ounce, sau khi leo lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 vào cuối tuần trước. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn cũng giảm 0,2% xuống còn 1.924,10 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD – thước đo diễn biến của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chủ chốt – giảm 0,3% trong phiên này, khiến vàng – vốn được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Michael Hewson, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại CMC Markets, cho biết: “Vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ tích cực bất chấp sự sụt giảm từ mức đỉnh của tuần trước và hiện được hỗ trợ ở ngưỡng 1.896 USD/ounce. Vàng có thể tiếp tục nhận thêm động lực khi các cuộc họp của Fed vào tuần tới không diễn ra theo đúng dự tính”.

Bình luận hồi cuối tuần trước từ Thống đốc Fed Christopher Waller cho rằng, ông ủng hộ việc Fed hạ lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp sắp tới, qua đó hỗ trợ cho vàng và khiến đồng USD yếu hơn.

Các nhà đầu tư sẽ xem báo cáo tăng trưởng GDP quý IV/2022 của Mỹ vào ngày 26/1 tới và dữ liệu chi tiêu cá nhân của Mỹ vào ngày sau đó, trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến diễn ra vào ngày 31/1 – 1/2/2023.

Vàng có xu hướng diễn biến tích cực hơn trong môi trường lãi suất thấp.

Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, cho biết đồn đoán về việc Fed giảm hoặc ngừng tăng lãi suất trong vài tháng tới đang hỗ trợ vàng.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.