Mở cửa lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 36,72 – 36,82 triệu đồng, giảm 100.000 đồng ở chiều mua và bán so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua.

Cùng lúc, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng sụt giảm. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào còn 36,7 triệu đồng trong khi bán ra là 36,88 triệu. Như mọi khi, biên độ mua bán vàng miếng của PNJ vẫn là 180.000 đồng.

Giao dịch vàng miếng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng miếng tại Tập đoàn DOJI. Ảnh: PV.

Giá vàng trong nước rơi mạnh từ đầu ngày khi chứng kiến vàng quốc tế đi xuống. Đóng cửa ngày 17/7, mỗi ounce đã mất 13 USD, xuống sát 1.227 USD. Lúc 9h15 (giờ Hà Nội) sáng nay, mỗi ounce vàng giao ngay vẫn duy trì quanh mốc giá này. Quy đổi tiền Việt, vàng quốc tế chưa đến 34,17 triệu đồng, tức rẻ hơn giá bán ra trong nước trên dưới 2,6 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, trong phiên hôm qua, khách hàng bán vàng ra do giá trong nước đắt hơn thế giới 2 triệu đồng mỗi lượng. Doanh nghiệp cũng ghi nhận lượng bán trong ngày chiếm 75% tổng lượng giao dịch.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua tại PNJ cũng không có quá nhiều biến động khi đạt gần 300 lượng, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 52%.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND khá ổn định nhiều ngày qua. Theo đó, tại Vietcombank, mỗi đôla được mua bán ở 23.010 – 23.080 đồng, không đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá giao dịch tương tự.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.