Chốt phiên giao dịch 5/7, giá vàng thế giới giao ngay giảm 47,5 USD một ounce, xuống 1.765 USD. Hiện tại, giá giao dịch quanh 1.769 USD.

Kim loại quý hôm qua mất sức hấp dẫn khi giá USD lên cao nhất hơn 2 thập kỷ so với rổ tiền tệ lớn. USD ngày càng củng cố vị thế là tài sản trú ẩn ưa thích của những nhà đầu tư lo ngại suy thoái.

Giá vàng hôm qua giảm mạnh trong phiên tối.

Giá vàng hôm qua giảm mạnh trong phiên tối.

“Có nhiều lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn vàng trong môi trường lãi suất tăng hiện tại”, Chris Gaffney – Giám đốc phụ trách các thị trường toàn cầu tại TIAA Bank nhận định trên Reuters.

Vàng được coi là công cụ phòng trừ lạm phát. Tuy nhiên, việc các nước nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát đã khiến vàng lép vế do không trả lãi.

“Biểu đồ kỹ thuật trong ngắn hạn của vàng và bạc vẫn rất bi quan. Việc này cũng khiến nhiều nhà đầu tư tham gia bán khống trên thị trường tương lai”, Jim Wyckoff – nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết.

Hôm nay, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 6. Nhà đầu tư hiện chờ tài liệu này để dự đoán mức độ nâng lãi trong các tháng tới.

Trên thị trường vật chất, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 8 gần như gấp 3 cùng kỳ năm ngoái. Ngân hàng Trung ương Zimbabwe hôm qua cũng tuyên bố bắt đầu bán vàng xu trong bối cảnh lạm phát tăng tốc.

Giá vàng trong nước sáng nay cũng biến động mạnh theo thị trường kim loại quý thế giới. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang mua vào 67,9 triệu đồng và bán ra 68,5 triệu đồng, giảm 350.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua. Đây là phiên giảm mạnh nhất trong ba tuần qua.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, mỗi lượng vàng trong nước đang cao hơn thế giới 17,8 triệu đồng.

Hà Thu Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.