Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp điều chỉnh lên mức 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,88 triệu đồng/lượng – 36,96 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này tăng tiếp mỗi chiều 70.000 đồng/lượng so với phiên sáng nay và tăng so với chốt phiên trước 90.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh lên mức 36,84 triệu đồng/lượng – 37,02 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch chiều nay 9/7, giá vàng SJC bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh lên mức trên 37 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 4,9 USD/ounce.

Phiên giao dịch chiều nay 9/7, giá vàng SJC bất ngờ được doanh nghiệp điều chỉnh lên mức trên 37 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 4,9 USD/ounce.

Phiên giao dịch cuối tuần trước, xu hướng tăng nhẹ chưa tạo được cảm hứng cho một số phân khúc khách hàng. Số lượng giao dịch phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ, thị trường chưa tạo được những nét chuyển biến mới.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay trên thế giới hiện có biên độ tăng 4,9 USD, giao dịch ở mức 1.259,4 USD/ounce.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng dừng chân tại ngưỡng 1.255 USD/ounce. Trong tuần, thị trường vàng thế giới bị ảnh hưởng bởi sự biến động của đồng USD và tình hình căng thẳng thương mại leo thang trên toàn cầu. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần chỉ số Dollar Mỹ giảm 0,44% xuống mức 94.04.

Các biện pháp của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao, đã chính thức có hiệu lực từ 0 giờ 01 phút ngày 6/7 giờ Mỹ (11 giờ 01 phút giờ Hà Nội).

Đây được xem là bước đi đầu tiên có thể dẫn tới một loạt các mức thuế mới và khiến quan hệ thương mại giữa hai cường quốc kinh tế này càng trở nên căng thẳng. Đáp trả động thái này, Trung Quốc nói sẽ áp thuế lên 545 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Theo đánh giá từ DOJI, tình hình này có thể giúp vàng hưởng lợi, bởi đây vốn được xem là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường tài chính bất ổn.

Nhận định về giá vàng tuần này giữa Wall Street và Main Street có sự trái ngược nhau. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định 69% tăng, 19% giảm, 12% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng 56% tăng, 26% giảm, 16 % quan điểm trung lập.

An Hạ

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.