Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá các sản phẩm dầu tinh chế tăng mạnh đã góp phần thúc đẩy đà tăng giá liên tục gần đây của dầu thô.

Kết thúc phiên này, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giao tháng 7/2022 giảm 60 xu Mỹ (0,5%) xuống 121,51 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent giao tháng 8/2022 hạ 51 xu Mỹ (tương đương 0,4%) xuống 123,07 USD/thùng.

Giá dầu đang tăng đều đặn trong hai tháng qua, dẫn đến giá các sản phẩm dầu tinh chế tăng mạnh do nguồn cung dầu bị thắt chặt và nhu cầu tăng cao. Trên toàn thế giới, nhiều nhà máy lọc dầu đã đóng cửa các cơ sở sản xuất và công suất cũng bị hạn chế do nguồn cung bị thắt chặt ở Nga, nước xuất khẩu dầu thô và nhiên liệu hàng đầu thế giới, do cuộc xung đột với Ukraine.

Nhu cầu xăng vào mùa hè cao điểm tại Mỹ tiếp tục thúc đẩy giá dầu thô. Mỹ và các quốc gia khác đã tham gia vào một loạt các đợt giải phong kho dự trữ dầu chiến lược, nhưng tác dụng của động thái này vẫn còn hạn chế do sản lượng dầu thô toàn cầu tăng rất chậm.

Dữ liệu của Chính phủ Mỹ hôm 8/6 cho thấy, dự trữ xăng của nước này bất ngờ giảm vào tuần trước, cho thấy nhu cầu về nhiên liệu đang phục hồi trong thời gian cao điểm đi lại, bất chấp giá xăng cao ngất ngưởng. Nhu cầu xăng trong 4 tuần qua của Mỹ đạt trung bình khoảng 9 triệu thùng/ ngày, chỉ giảm 1% so với mức tương ứng của cùng kỳ năm 2021.

Thomas Saal, Phó Chủ tịch cấp cao của công ty dịch vụ tài chính StoneX Financial (Mỹ) cho biết: “Mặc dù giá cao hơn, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy nhu cầu giảm đáng kể”.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.