Chị Minh Khuê (Long Biên, Hà Nội) cho biết, cách đây 3 tháng khi chị tìm hiểu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án khu đô thị ở Gia Lâm, diện tích 40m2 nhưng có giá lên tới 2,1 tỷ đồng. Thế nhưng, nay nhân viên môi giới báo lại cũng chính căn này giá giảm còn 1,8 tỷ đồng. Nếu như chị chọn phương thức thanh toán không vay ngân hàng được chiết khấu thêm 10% cùng nhiều quà tặng của chủ đầu tư. Theo tiến độ dự án, quý II/2023 chị nhận được nhà.

Chị Nguyễn Hoài (Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi từ bỏ ý định mua chung cư đã qua sử dụng vài năm tại Cầu Giấy do giá bán đều trên mức 3 tỷ đồng/căn hộ diện tích nhỏ. Nhưng nay chị nhận được nhiều cuộc gọi của môi giới thông báo giá giảm từ 200- 300 triệu đồng/căn.

Ghi nhận trên thị trường khu vực Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, các dự án đang mở bán giá đều giảm từ 2-4 triệu đồng/m2, các dự án chung cư đã đi vào sử dụng cũng giảm ở mức 2 triệu đồng/m2.

Giá chung cư Hà Nội đang 'hạ nhiệt' ảnh 1

Một dự án chung cư giảm khoảng 4 triệu đồng/m2.

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy, giá sơ cấp trên thị trường đã giảm nhẹ đối với phân khúc chung cư. Tại phân khúc căn hộ, giá bán sơ cấp trung bình trong quý đạt khoảng 1.858USD/m2, giảm 3,1% so với quý trước.

Bên cạnh việc giảm trực tiếp vào giá bán, các chủ đầu tư bất động sản cũng cung cấp các chương trình chiết khấu, khuyến mãi đa dạng, hấp dẫn hơn, các lịch trình thanh toán linh hoạt hơn nhằm hỗ trợ người mua nhà.

Theo Cushman & Wakefield, nguyên nhân khiến giá bán giảm nhẹ là do những khó khăn trên thị trường bất động sản, đặc biệt, việc kiểm soát tín dụng đã gây khó khăn trong giải ngân vốn vay cho khách hàng, dẫn đến lượng bán và tỷ lệ hấp thụ đều giảm trong quý.

Quý III, thị trường chỉ có 4.600 căn chung cư được tiêu thụ, giảm 15% so với quý trước. Nguồn cung căn hộ trong các quận nội đô tiếp tục khan hiếm khi việc xin phê duyệt dự án ngày càng trở nên khó khăn.

Nguồn cung căn hộ mới trong quý III chỉ đạt hơn 3.000 căn, giảm 38% so với quý trước và 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng nguồn cung chủ yếu từ các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và Gia Lâm.

Theo ước tính của Cushman & Wakefield, sẽ có khoảng 103.000 căn hộ mới được chào bán ra thị trường trong giai đoạn quý IV/2022 – 2025.

Hà Nội yêu cầu tháo gỡ, xử lý các khu chung cư vi phạm, tranh chấp
Hà Nội yêu cầu tháo gỡ, xử lý các khu chung cư vi phạm, tranh chấp
11/11/2022
Sắp 'tuyệt chủng' căn hộ chung cư giá 2 tỷ đồng?
Sắp ‘tuyệt chủng’ căn hộ chung cư giá 2 tỷ đồng?
23/10/2022
Ngọc Mai

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.