Sáng sớm nay, giá tiền ảo Bitcoin đột ngột tăng mạnh. Từ mốc dưới 7.000 USD hôm qua, giá hiện tại đã duy trì quanh 7.500 USD trên CoinDesk. So với hôm qua, giá này tăng hơn 11%. Đây cũng là giá cao nhất kể từ ngày 10/6.

Giá Bitcoin tăng hơn 11% trong một ngày. Ảnh: AFP

Giá Bitcoin tăng hơn 11% trong một ngày. Ảnh: AFP

Trên Forbes, Oliver Isaacs – một nhà đầu tư khối chuỗi cho rằng tâm lý thị trường đang bắt đầu tốt lên. “Nhiều thông tin tích cực đã được phát ra. Kỳ thi phân tích tài chính CFA sẽ đưa khối chuỗi vào chương trình. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng nhận thức và hiện diện với tài sản số tại Wall Street. Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Coinbase vừa được chấp thuận niêm yết các loại tiền số được coi là chứng khoán và đang nghiên cứu đưa thêm 5 loại tiền số nữa vào giao dịch. Tôi không chắc đây có phải là sự khởi đầu của đà tăng dài hạn hay không, nhưng tôi đang rất kỳ vọng”, ông giải thích.

Hồi đầu tuần, đại gia quản lý tài sản BlackRock cũng xác nhận đã lập nhóm nghiên cứu công nghệ khối chuỗi và tiền số. Việc này có thể đã kéo giá Bitcoin lên. Trên CNBC, Mark Newton – Giám đốc kiêm nhà sáng lập Newton Advisors cho rằng mô hình kỹ thuật vài ngày gần đây cho thấy giá Bitcoin có thể lên 8.000 USD.

Giá tiền ảo vẫn đang chật vật lấy lại đà tăng, sau khi gần chạm mốc 20.000 USD một đồng cuối năm ngoái. Nửa đầu năm nay, Bitcoin đã mất hơn nửa giá trị, theo Coinbase. Tổng vốn hóa của tiền số phổ biến nhất thế giới hiện cũng chỉ còn hơn 125 tỷ USD.

Hà Thu(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.