Buổi lễ trao thưởng có sự góp mặt của hai đại diện lãnh đạo ngân hàng BNY Mellon, gồm ông Arnon Goldstein – Giám đốc Phụ trách Quan hệ và Bán hàng khu vực Nam châu Á – Thái Bình Dương; bà Sharon Quek – Giám đốc, Quản lý Khu vực, Bộ phận Quản lý Quan hệ Định chế Tài chính. Về phía Eximbank, đại diện là ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính.

STP Award là giải thưởng thường niên, đánh giá dựa trên chất lượng điện thanh toán quốc tế. Danh hiệu do các ngân hàng quốc tế lớn trao cho các ngân hàng đại lý có tài khoản Nostro.

Eximbank đạt thành tích 8 năm liền nhận giải, không chỉ từ BNY Mellon mà còn từ nhiều ngân hàng quốc tế khác nhờ tỷ lệ thanh toán xuyên suốt cao. Cụ thể, tỷ lệ STP của nhà băng tại BNY Mellon từ 2015-2017 đều đạt trên 97%. Ngoài ra, tỷ lệ STP trung bình của Eximbank tại các ngân hàng khác như HSBC là 99%, JPMorgan Chase là 98,89%.

polyad

Lãnh đạo BNY Mellon trao giải thưởng cho đại diện Eximbank.

“Giải thưởng là sự ghi nhận và đánh giá cao của BNY Mellon nói riêng và của cộng đồng ngân hàng quốc tế nói chung đối với tính hiệu quả, chuyên nghiệp, cẩn trọng và trình độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên Eximbank”, đại diện nhà băng nói.

Nhà băng có kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thanh toán quốc tế. Giải thưởng cũng cho thấy sự hỗ trợ tích cực về nghiệp vụ từ các ngân hàng đại lý dành cho Eximbank. Theo đại diện nhà băng, với những thành quả hợp tác đã đạt được trong hơn 20 năm qua, hai ngân hàng kỳ vọng ngày càng phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng.

BNY Mellon Corporation là tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng toàn cầu, thành lập vào 2007 từ kết quả hợp nhất của The Bank of New York và Mellon Financial Corporation.

Đây là một trong ba tập đoàn ngân hàng lâu đời tại Mỹ với tiền thân là Bank of New York được sáng lập từ năm 1784 bởi Aaron Burr và Alexander Hamilton. Tính đến 31/12/2017, BNYM có 371 tỷ USD tổng tài sản và nằm trong top 100 ngân hàng có quy mô lớn nhất thế giới.

STP – straight through processing hay xử lý điện thanh toán xuyên suốt là thuật ngữ sử dụng để chỉ quy trình thanh toán nhập liệu điện tử và chuyển đi xuyên suốt từ ngân hàng chuyển đến ngân hàng người hưởng mà không cần can thiệp thủ công tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình thanh toán.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.