EVNGENCO1 dồn sức sản xuất hơn 2,34 tỷ kWh trong tháng 11 ảnh 1

Công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch

Để đạt được mục tiêu trên, EVNGENCO 1 tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng định kỳ, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện với các nhà máy nhiệt điện và vận hành ổn định, tuân thủ các quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa với các nhà máy thuỷ điện.

Tổng công ty cũng sẽ tiếp tục duy trì có hiệu quả các giải pháp để vận hành các nhà máy thủy điện an toàn trong mùa mưa bão, góp phần phòng, chống, giảm nhẹ thiệt hại do bão lũ cho người dân khu vực hạ du.

Công tác đầu tư xây dựng, chuyển đổi số và các công tác khác vẫn sẽ được EVNGENCO1 triển khai theo kế hoạch. Hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của tổng công ty sẽ thực hiện phù hợp với chủ đề năm của Tập đoàn “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” để duy trì bền vững và ổn định hoạt động sản xuất trong toàn tổng công ty.

Về hoạt động trong tháng 10/2022, các đơn vị của EVNGENCO1 đã thực hiện tốt kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Tần suất nước về phần lớn các hồ thủy điện của tổng công ty tiếp tục duy trì tốt. Hầu hết các nhà máy nhiệt điện có mức dự trữ than cao hơn định mức tối thiểu. Phụ tải trung bình ngày của hệ thống tăng so với cùng kỳ năm 2021, tuy nhiên vẫn thấp hơn so với kế hoạch năm 2022 của Bộ Công Thương.

“Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 10/2022 là 2.136 triệu kWh. Lũy kế 10 tháng, EVNGENCO1 sản xuất 25,739 tỷ kWh, đạt 85,6% kế hoạch năm 2022”, đại diện EVNGENCO1 cho hay.

Về đầu tư xây dựng, các dự án đang được tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao. Tính đến hết tháng 10, khối lượng thực hiện đầu tư xây dựng của EVNGENCO1 đạt 85,8% và giá trị giải ngân đạt 86,4% kế hoạch năm 2022 (bao gồm giải ngân cho khối lượng thực hiện của năm trước).

Công tác chuyển đổi số được EVNGENCO1 tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung trong các lĩnh vực tạo nền tảng số, quản trị, sản xuất, đầu tư xây dựng, tài chính kế toán… Trong tháng 10, Tổng công ty đã tổ chức thành công Cuộc thi ảnh về chuyển đổi số, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên và tạo được hiệu ứng truyền thông tích cực.

Với công tác đảm bảo vận hành an toàn nhà máy điện trong mùa mưa bão, EVNGENCO1 đã chỉ đạo và cùng các đơn vị chủ động trong công tác chuẩn bị, bố trí lực lượng trực theo dõi và cung cấp thông tin kịp thời về tình hình mưa bão. Nhờ đó, EVNGENCO1 không có thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra, đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.

“Trong tháng 10/2022, EVNGENCO1 cùng các đơn vị tập trung triển khai các hoạt động an sinh xã hội, trong đó trọng tâm là hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai và hỗ trợ cho công tác giáo dục, thực hiện tốt trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội”, đại diện EVNGENCO1 cho hay.

Thục Quyên

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.