Du lịch Tây Ninh tăng trưởng đột phá sau đại dịch COVID-19 ảnh 1

Đỉnh núi Bà Đen, điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, 10 tháng đầu năm nay, tổng doanh thu du lịch của địa phương đạt 1.353 tỷ đồng, tăng 158%. Lượng khách tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đạt trên 4,37 triệu lượt (tăng 194%), lượng khách lữ hành đã đạt 22.500 lượt (tăng 1.578%) và khách lưu trú đạt trên 2,5 triệu lượt (tăng 128% so với cùng kỳ).

Đạt được lượng khách du lịch tăng cao trên, theo UBND tỉnh Tây Ninh là do Tây Ninh đã cải thiện môi trường đầu tư. Một số nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Vingroup, Sungroup đã có mặt tại Tây Ninh; các sản phẩm, dịch vụ du lịch được cải thiện về số lượng và chất lượng; nhiều chính sách kích cầu du lịch của Tây Ninh đã phát huy hiệu quả.

Ngoài ra, thời gian qua Tây Ninh có nhiều điểm tham quan, di tích lịch sử được giới thiệu và kết nối liên vùng. Ngành du lịch tỉnh có nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đến du khách Campuchia trong hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia. Tham gia các lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống, hội chợ triển lãm sự kiện tại một số tỉnh, thành bạn…

Cạnh đó, Tây Ninh cũng đăng cai tổ chức các sự kiện thể thao chuyên nghiệp như Giải quần vợt đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Giải quần vợt nhà nghề ITF Men WTT M25 Tây Ninh – Hải Đăng Cup 2022. Trong khi đó, ngày 19.8.2022, Liên đoàn dù lượn, diều bay thể thao tỉnh Tây Ninh… ngành du lịch Tây Ninh cũng tận dụng các sự kiện này để quảng bá du lịch vươn ra quốc tế.

Về kế hoạch về phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh, mới đây UBND tỉnh Tây Ninh cũng ban hành kế hoạch thực hiện đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2025, Khu du lịch núi Bà Đen đạt tiêu chuẩn khu du lịch cấp quốc gia, trở thành khu du lịch đẳng cấp của khu vực và quốc gia, là tâm điểm dẫn dắt, kết nối lan tỏa du lịch địa phương và khu vực Đông Nam bộ. Doanh thu du lịch giai đoạn 2021-2025 đạt 9.000 tỷ đồng; khách tham quan du lịch đạt 18 triệu lượt; tạo việc làm cho khoảng 7.400 lao động. Nhiều loại hình du lịch từ nghỉ dưỡng đến du lịch văn hóa – lễ hội, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch về nguồn, tìm hiểu lịch sử… cũng sẽ được triển khai.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.