Toạ lạc tại số 6 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội, dự án căn hộ siêu sang D’. Palais Louis được khởi công xây dựng 10 năm về trước và mô phỏng theo cung điện Versailles tráng lệ do vua Louis XIV xây dựng ở Paris nên còn được gọi là ‘Cung điện vua Louis’.

Theo tiết lộ của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, từng công đoạn, chi tiết của dự án được tính toán kỹ lưỡng, trong đó riêng khâu thiết kế đã mất gần 1 năm. Ông Dũng đã phải họp tới 50 cuộc họp và cuối cùng mời vị kiến trúc sư Nhật Bản ở hẳn 1 tuần ngay tại nhà mình mới chốt được phương án thiết kế cuối cùng mà ông tự hào cho rằng “hoàn hảo đến từng chi tiết”.

du an can ho sieu sang d'. palais louis o ha noi dang gia bao nhieu hinh 1
Hình ảnh thực tế đại sảnh toà nhà D’. Palais Louis.

Theo Chủ tịch Tân Hoàng Minh, từng công đoạn của dự án đều được đích thân ông trực tiếp tham gia và giám sát, từ thiết kế đến lựa chọn vật liệu xây dựng, nội thất với mục đích không phải là xây dựng 1 công trình nhà ở thông thường mà là một “kiệt tác vượt thời gian”.

Chẳng hạn, đích thân ông Dũng và 20 cán bộ của Tân Hoàng Minh đã sang Italy 1 tuần, đi qua 6 thành phố và tham quan 7 nhà máy mới lựa được hơn 10 sản phẩm nội thất phù hợp với thiết kế của dự án. Sau đó, Tân Hoàng Minh thuê luôn nhà thầu và công nhân từ Italy sang hoàn thiện nhà mẫu.

Hay như việc ốp đá bên ngoài mặt ngoài dự án, theo ông Dũng, cần đến 4 đơn vị hàng đầu của Việt Nam thi công từ năm 2014 đến tháng 8/2018 mới hoàn thiện toàn bộ. Riêng chi phí ốp đá cho toàn dự án đã tốn khoảng 300 tỷ đồng, tương đương với chi phí xây dựng một toà nhà 30.000m2.

Khâu ốp đá cũng kỳ công đến mức khó tin. Toàn bộ mặt ngoài được ốp đá granite theo công nghệ treo và bắt vít chưa có công trình nào ở Việt Nam áp dụng. Đồng thời, để tạo nên một công trình giả cổ như cung điện, từng viên đá được làm nhám bằng cách khò lửa ở nhiệt độ cao.

du an can ho sieu sang d'. palais louis o ha noi dang gia bao nhieu hinh 2
Ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tich Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Đá ốp đại sảnh là đá hoa cương được ông Dũng trực tiếp lựa chọn và nhập từ nước ngoài. Điểm đặc biệt là những viên đá được cắt nguyên khối ngay từ mỏ đá để khi ráp lại với nhau thì những đường vân đều ăn khớp và giống như một bức tranh. Nếu có viên nào không ăn khớp, nhà thầu buộc phải dỡ bỏ cả mảng và ốp lại. Đại sảnh tầng 1 được thiết kế như sảnh cung điện với trần cao hơn 12 mét, ốp đá hoa cương và đá ngọc Onyx.

Một chi tiết khác mà nhiều dự án ít quan tâm là tầng hầm. Để tạo sự thoải mái tối đa cho cư dân, dự án đã sử dụng thiết kế tầng hầm thông minh của Nhật Bản. Theo đó, độ lệch của sàn chỉ 3% trong khi tầng hầm thông thường độ lệch 13%, tạo cảm giác như đi trên một mặt sàn phẳng, không có cách biệt giữa 3 tầng hầm.

“Đặc biệt, 12 căn hộ mẫu của dự án đã mất 2 năm trời để hoàn thiện, không ít lần tôi phải trực tiếp duyệt thiết kế, thi công, làm xong rồi thấy không hợp lý lại đập đi xây lại mới để tìm ra được phương án thiết kế tối ưu nhất”, ông Dũng chia sẻ.

Do đầu tư công phu ở từng hạng mục lên tổng đầu tư của D’. Palais Louis đã lên trên 5.000 tỷ đồng, sánh ngang với các toà nhà siêu sang của Singapore và Thượng Hải.

Nhưng không chỉ chi phí đầu tư lớn mà D’. Palais Louis còn mất rất nhiều thời gian xây dựng. Tính từ lúc khởi công đến nay đã gần 10 năm và dự kiến đến cuối năm nay dự án mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

du an can ho sieu sang d'. palais louis o ha noi dang gia bao nhieu hinh 3
Căn hộ mẫu với nội thất thương hiệu Longhi.

Mặc dù tốn nhiều thời gian, trải qua những giai đoạn khó khăn và không ít lần bị nhắc đến gắn liền với cụm từ “đắp chiếu”, tiến độ “rùa”, vắng bóng khách mua nhà nhưng ông Dũng cho biết, dự án chưa bao giờ ngừng thi công.

“Dự án được khởi công từ năm 2009, trải qua rất nhiều khó khăn, trong đó giai đoạn 2012 – 2013 dự án xây dựng với tốc độ chậm do chịu tác động của khủng hoảng bất động sản. Nhưng cho đến nay, dự án chưa một lúc nào ngừng thi công”, ông Dũng khẳng định.

Hiện nay, dự án đang triển khai các hạng mục cuối cùng, 230 căn hộ đã xong thô đang đi vào hoàn thiện. Tháng 12 năm nay, dự án sẽ bắt đầu vận hành, tháng 3 sang năm, sau đúng 10 năm xây dựng, công trình sẽ chính thức bàn giao nhà cho khách hàng./.

Nhân dịp mở cửa kiệt tác D’. Palais Louis, Chủ đầu tư Tân Hoàng Minh tặng quà tân gia chào đón Quý chủ nhân danh giá 10 năm phí quản lý; 10 chỗ đỗ xe ô tô dành cho 10 Quý chủ nhân./.
CTV Tân Hoàng/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.