Chợ phiên vùng cao Mẫu Sơn là một trong những hoạt động được tổ chức tại Khu du lịch núi Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn) nhân dịp Khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2108. Phiên chợ thu hút hàng trăm du khách và bày bán nhiều sản vật địa phương. Đây cũng là dịp trẻ em, người già được gặp gỡ nhau, hỏi thăm nhau sau quang thời gian dài không gặp mặt.Mỗi năm cứ vào dịp lễ, tại khu du lịch núi Mẫu Sơn lại diễn ra chợ phiên vùng cao Mẫu Sơn. Tại đây, nhiều sản vật đặc trưng của núi rừng xứ Lạng sẽ được đồng bào các dân tộc người Dao nơi đây bày bán và giới thiệu đến du khách.Những quả chanh rừng bé tí xíu chín mọng được bà con người Dao cất công vào rừng tìm hái.Những quả chanh rừng đặc biệt được bán với giá 100.000/kg. Nhiều du khách mua về ngâm mật ong làm thuốc trị ho vô cùng hiệu nghiệm.Những quả đào Mẫu Sơn chín hồng, căng mọng được người dân trồng mang bán tại phiên chợ vùng cao.Những chiếc cân đặc biệt được người dân sử dụng để bán hàng cho du khách.Những trái dâu da rừng chín hồng căng mọng.Du khách từ khắp các nơi đổ về tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc Mẫu Sơn và chọn mua những sản phẩm thuốc lá, hoa quả của người Dao.Men lá dùng để ủ nấu rượu người Dao được bày bán tại phiên chợ. Mỗi quả được bán với giá 600 đồng.Chuối rừng, hoa chuối rừng, mật ong rừng được bà con hái mang bán tại chợ. Nhiều du khách thích thú và tò mò với các sản vật của bà con người Dao.Và lợn quay là món không thể thiếu trong những dịp lễ như thế này.Những con rùa đá được người dân mang bày bán với giá 200.000/con. Nhiều người bị thu hút bởi con vật đáng yêu và đặc biệt này.10.000/con rết để du khách mang về ngâm rượu làm thuốc xoa bóp tay chân trị giảm đau, chống tụ máu rất tốt.Ngoài ra còn có những bộ trang phục màu sắc sặc sỡ được bày bán.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 1

Chợ phiên vùng cao Mẫu Sơn là một trong những hoạt động được tổ chức tại Khu du lịch núi Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn) nhân dịp Khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn 2108. Phiên chợ thu hút hàng trăm du khách và bày bán nhiều sản vật địa phương. Đây cũng là dịp trẻ em, người già được gặp gỡ nhau, hỏi thăm nhau sau quang thời gian dài không gặp mặt.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 2

Mỗi năm cứ vào dịp lễ, tại khu du lịch núi Mẫu Sơn lại diễn ra chợ phiên vùng cao Mẫu Sơn. Tại đây, nhiều sản vật đặc trưng của núi rừng xứ Lạng sẽ được đồng bào các dân tộc người Dao nơi đây bày bán và giới thiệu đến du khách.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 3

Những quả chanh rừng bé tí xíu chín mọng được bà con người Dao cất công vào rừng tìm hái.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 4

Những quả chanh rừng đặc biệt được bán với giá 100.000/kg. Nhiều du khách mua về ngâm mật ong làm thuốc trị ho vô cùng hiệu nghiệm.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 5

Những quả đào Mẫu Sơn chín hồng, căng mọng được người dân trồng mang bán tại phiên chợ vùng cao.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 6

Những chiếc cân đặc biệt được người dân sử dụng để bán hàng cho du khách.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 7

Những trái dâu da rừng chín hồng căng mọng.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 8

Du khách từ khắp các nơi đổ về tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc Mẫu Sơn và chọn mua những sản phẩm thuốc lá, hoa quả của người Dao.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 9

Men lá dùng để ủ nấu rượu người Dao được bày bán tại phiên chợ. Mỗi quả được bán với giá 600 đồng.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 10

Chuối rừng, hoa chuối rừng, mật ong rừng được bà con hái mang bán tại chợ. Nhiều du khách thích thú và tò mò với các sản vật của bà con người Dao.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 11

Và lợn quay là món không thể thiếu trong những dịp lễ như thế này.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 12

Những con rùa đá được người dân mang bày bán với giá 200.000/con. Nhiều người bị thu hút bởi con vật đáng yêu và đặc biệt này.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 13

10.000/con rết để du khách mang về ngâm rượu làm thuốc xoa bóp tay chân trị giảm đau, chống tụ máu rất tốt.

doc dao cho phien vung cao mau son hinh 14

Ngoài ra còn có những bộ trang phục màu sắc sặc sỡ được bày bán.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.