Chú thích ảnh
Tổng thư ký Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc Kim Hae-yong phát biểu khai mạc sự kiện tại Trung tâm triển lãm quốc gia KINTEX. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Seoul Food 2023 là triển lãm chuyên ngành thực phẩm lớn nhất tại Hàn Quốc, với sự tham gia 1.500 công ty đến từ 30 quốc gia trưng bày 2.500 gian hàng. Đây là cơ hội lớn để ngành thực phẩm và đồ uống của Hàn Quốc và các nước trao đổi, tìm kiếm cơ hội khám phá nhiều thị trường khác nhau trong nước và quốc tế.

Hơn 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Seoul Food 2023. Việc ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia những triển lãm quy mô lớn giúp duy trì và củng cố hơn nữa thương hiệu quốc gia, thương hiệu doanh nghiệp cho những ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như thực phẩm chế biến, sản phẩm nông sản, gia vị của Việt Nam tại một trong những thị trường xuất khẩu quan trọng là Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng và Đại diện bộ phận Thương vụ tham quan một gian hàng Việt Nam. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Khu gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, được bố trí tại vị trí trung tâm với các thương hiệu nổi tiếng như Masan, Vinamilk, Bánh kẹo Hữu Nghị…. thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà nhập khẩu, phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc tới thăm quan và mua bán ngay từ ngày đầu tiên.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cùng Đại sứ các nước ASEAN đã tới thăm quan khu triển lãm thương mại của Việt Nam và đánh giá cao các sản phẩm Việt Nam trưng bày tại đây.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tại khu trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN tại Seoul

Trong bối cảnh tổng cầu thế giới suy giảm mạnh, Hàn Quốc cũng không phải ngoại lệ, việc tham dự Seoul Food 2023 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được xu hướng mới, nhu cầu thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng để phát triển các dòng sản phẩm phù hợp hơn nữa.

Đặc biệt, tại Triển lãm lần này, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đã tổ chức Lễ ra mắt thị trường Hàn Quốc với bộ gia vị Chin-su hảo hạng.

Chú thích ảnh
Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức Lễ ra mắt thị trường Hàn Quốc với bộ gia vị Chin-su hảo hạng. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Masan cho biết Hàn Quốc là thị trường trọng yếu được công ty đầu tư nghiên cứu để phát triển bộ sản phẩm phù hợp với văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và đây cũng là chiến lược phát triển của Masan nhằm đưa ẩm thực và thương hiệu Việt Nam vươn tầm thế giới. Ẩm thực Việt Nam vốn rất được yêu thích tại thị trường Hàn Quốc. Điều cốt lõi để tạo nên nét đặc trưng của ẩm thực chính là những gia vị mang hương vị truyền thống, đặc sắc của Việt Nam. Việc có thêm các doanh nghiệp đầu tư sản phẩm cho thị trường càng khẳng định sự hiện diện vững chắc của những thương hiệu nổi tiếng Việt Nam trên thị trường Hàn Quốc.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.