Về nguồn cung xăng dầu, tỉnh Bình Dương hiện có 9 doanh nghiệp đầu mối cung cấp. Các kho chứa trên địa bàn tỉnh có tổng dung tích 66.200m3. Ông Đoàn Minh Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Thương mại – Xuất nhập khẩu Thanh Lễ, một trong những đơn vị đầu mối xăng dầu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ, khẳng định: Doanh nghiệp bảo đảm cung ứng xăng dầu đầy đủ ra thị trường. “Hiện, trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Bình Phước, tổng Công ty của chúng tôi có gần 20 cửa hàng lớn, bảo đảm nguồn hàng cung cấp cho thị trường. Chúng tôi sẵn sàng chấp nhận lỗ trong trường hợp có biến động thị trường vì địa phương và nhân dân”, ông Quang nói.

Tương tự, ông Trịnh Đình Tuấn, Phó Giám đốc Petrolimex Sông Bé, cho biết sẽ bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng thuộc hệ thống. “Để bảo đảm phục vụ tốt cho người dân, Petrolimex Sông Bé đã đến trực tiếp các cửa hàng để kiểm tra. Kinh doanh lâu dài nên doanh nghiệp phải có phương án để tránh bị động”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Toàn – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, nội dung buổi làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn là nhằm bình ổn thị trường hàng hóa thiết yếu trong năm 2023, dịp Tết Quý Mão 2023. Đối với mặt hàng xăng dầu, Sở Công Thương Bình Dương đã giao cho 2 doanh nghiệp đầu mối lớn của tỉnh là Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ – CTCP và Công ty xăng dầu Sông Bé TNHH MTV đảm nhận cung ứng đầy đủ cho toàn bộ hệ thống xăng dầu trên địa bàn với số lượng dự kiến tăng thêm từ 10-12% so với cùng kỳ năm 2022.

HƯƠNG CHI

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.