Ngày 28/5, tại Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh, gần 1.000 người lao động (NLĐ) tham gia tìm hiểu thông tin, tìm việc làm tại Ngày hội kết nối và giới thiệu việc làm.

Doanh nghiệp chiêu mộ lao động bằng lương 'khủng' ảnh 1

Hơn 1.000 lao động tham gia tìm việc tại 45 DN tại LĐLĐ quận Bình Thạnh

Đại diện bộ phận tuyển dụng tại công ty CP SXKD XNK Bình Thạnh – Gilimex chuyên về may mặc cho biết, đang có nhu cầu tuyển 500 lao động với mức thu nhập từ 8-13 triệu đồng/tháng; thưởng cuối năm từ 2-3 tháng lương; phụ cấp tiền trọ, tiền gửi trẻ 200.000 đồng/tháng…

“Sau dịch, công ty có nhu cầu mở rộng sản xuất cũng như mở thêm nhà máy tại nhiều địa phương nên nhu cầu tuyển thêm lao động khá nhiều. Tuy nhiên, từ sau Tết đến nay, việc tuyển dụng khá khó khăn do nhiều lao động về quê không trở lại thành phố, nhiều bạn trẻ muốn chuyển việc khác. Do vậy, chúng tôi phải kết nối với nhiều đơn vị, trung tâm giới thiệu việc làm, tham gia các ngày hội lao động để tuyển lao động thường xuyên và liên tục” – chị Cẩm Giang, đại diện bộ phận tuyển dụng công ty Gilimex cho biết.

Doanh nghiệp chiêu mộ lao động bằng lương 'khủng' ảnh 2

Các bạn trẻ được nhà tuyển dụng tư vấn việc làm

Công ty TNHH Thái Sơn cũng đưa ra mức lương hấp dẫn tới 12 triệu đồng/tháng, cửa hàng tiện lợi Ministop hơn 7,5 triệu đồng/tháng, làm ca đêm có phụ cấp thêm 30%; Vissan cũng tuyển hàng chục lao động với lương 7 triệu đồng/tháng…

Chị Thu Trang (42 tuổi, ngụ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh) kỳ vọng sẽ được công ty tuyển dụng làm việc. “Sau khi sinh con thứ 2, do dịch nên tôi nghỉ làm và thất nghiệp đến nay. Hiện các con đã đi học nên tôi có nhu cầu đi làm trở lại. Tôi mong muốn được làm việc ở DN có môi trường làm việc tốt, thu nhập ổn định để lo cho các con” – chị Trang nói.

Doanh nghiệp chiêu mộ lao động bằng lương 'khủng' ảnh 3

Nhiều lao động mong muốn tìm việc làm để ổn định cuộc sống sau dịch

Bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh cho biết, từ chỗ không còn hộ nghèo cuối năm 2020, thì sau dịch quận Bình Thạnh đã phát sinh hơn 1.800 hộ nghèo và gần 1.400 hộ cận nghèo. Chương trình Ngày hội việc làm với mong muốn NLĐ có việc làm ổn định đời sống; các DN tuyển dụng được nhân lực có tay nghề, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay.

Doanh nghiệp chiêu mộ lao động bằng lương 'khủng' ảnh 4

Công nhân được tặng phiếu mua thực phẩm tại Ngày hội tuyển dụng việc làm ngày 28/5

Theo ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động TPHCM, sau dịch COVID-19, nguồn lao động tại TPHCM biến động rất nhiều. Liên đoàn Lao động TPHCM đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở kết nối lại với NLĐ sau khi họ rời về quê, để vận động họ trở lại. Liên đoàn Lao động TPHCM cũng yêu cầu các DN gia tăng phúc lợi để chăm lo NLĐ.

“Nếu DN có nhiều chính sách chăm lo, thì NLĐ cảm thấy DN là ngôi nhà thứ 2 thì họ sẽ ở lại cùng DN vượt qua giai đoạn khó khăn” – ông Đô cho biết.

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ
Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ
26/05/2022
Lao động chật vật trong 'bão' giá
Lao động chật vật trong ‘bão’ giá
24/05/2022
Hỗ trợ tiền thuê trọ là giải pháp thu hút lực lượng lao động, ổn định sản xuất ảnh: Uyên Phương
Ngăn trục lợi gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động
20/05/2022
Bổ sung quy định người lao động kiểm tra, giám sát hoạt động doanh nghiệp nhà nước
Bổ sung quy định người lao động kiểm tra, giám sát hoạt động doanh nghiệp nhà nước
27/05/2022
Uyên Phương

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.