Chú thích ảnh
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cập nhật cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư nước ngoài của Ấn Độ tại hội nghị.

Cụ thể, Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp bang Telangana (FTCCI) và bang Andhra Pradesh, đã dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh và tham gia hội nghị lần này, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Đồng thời, Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp kỳ vọng tạo điều kiện thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, công nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Theo ông Anil Agarwal, Chủ tịch FTCCI, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống lâu đời, trong đó các lĩnh vực như thương mại, công nghiệp, đầu tư… là những trụ cột quan trọng. Cụ thể, thương mại song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đã tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua.

Ấn Độ là một trong 8 đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại thứ 15 của Ấn Độ và thứ 4 ở Đông Nam Á. Qua đó, có thể thấy mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng được mở rộng và trở thành đối tác chiến lược toàn diện trong tương lai.

Về đầu tư, Việt Nam chủ yếu đầu tư vào Ấn Độ ở lĩnh vực dược phẩm, công nghệ thông tin, hóa chất, vật liệu xây dựng… Đặc biệt, Ấn Độ đang phát triển cơ sở hạ tầng, cùng với sự gia tăng về thương mại, công nghiệp, đầu tư… sẽ mang đến rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Anil Agarwal cho rằng, FTCCI là Liên đoàn thương mại và công nghiệp tiên phong lâu đời nhất ở Telangana, Ấn Độ, có vai trò chủ chốt trong việc phát triển thương mại, công nghiệp, đầu tư… trong nước và quốc tế của bang này. Bên cạnh đó, Ấn Độ đang tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường dược phẩm và nông sản của Ấn Độ, đây cũng là một lợi thế giúp bang Telangana xuất khẩu và cũng là cơ hội tốt cho cả hai nước.

Chú thích ảnh
Đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI HCM) và Liên đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp bang Telangana (FTCCI) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại giữa hai bên.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.