Chương trình diễn tập dự kiến diễn ra trong 1 ngày tại khu vực sàn san chiết, nạp gas của Công ty Cổ phần Dầu khí An pha có địa chỉ ở Cụm Công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Dự kiến các khách mời tham gia diễn tập gồm: Đại diện Công an TP Hà Nội; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Lâm; đại diện Công an huyện Gia Lâm; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở trọng điểm trên địa bàn huyện Gia Lâm có nguy hiểm cháy, nổ.

Ban tổ chức huy động khoảng 20 cơ quan, đơn vị, ban ngành phối hợp để tham gia diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong đó, về phương tiện sẽ huy động 18 xe các loại và phương tiện chuyên dụng gồm: 2 xe chỉ huy; 4 xe chữa cháy; 1 xe cứu nạn cứu hộ; 1 xe thang; 1 xe xitéc; 1 xe tải; 1 máy bơm chữa cháy; 2 xe chuyên dụng của Công an huyện; 2 xe cứu thương…

Tổ chức các tình huống giả định

Công ty Cổ phần Dầu khí An pha là đơn vị kinh doanh khí hóa lỏng tại Cụm công nghiệp Ninh Hiệp. Chương trình diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại công ty kinh doanh chất đốt là nhằm để chủ động ứng phó trong các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Do đó, năm nay UBND huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công ty nhằm nâng cao ý thức cán bộ, công nhân viên, các đơn vị cơ sở khi xảy ra các tình huống cháy, nổ ở khu công nghiệp, khu dân cư có tính chất nguy hiểm.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công ty kinh doanh gas ảnh 1

Diễn tập cứu hộ cứu nạn tại công ty.

Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

Các tình huống giả định được xây dựng và thực hiện như:

Tình huống giả định 1: Tổ thông tin của Công ty Dầu khí An pha báo cháy tại khu vực sàn sang chiết nạp gas. Trong khi hệ thống chữa cháy tự động của công ty này đang trong quá trình duy tu bảo dưỡng nên không hoạt động.

Tình huống giả định 2: Tại thời điểm xảy ra cháy có khoảng 9 công nhân đang làm việc tại khu vực sàn sang chiết nạp gas trong đó: có 4 công nhân làm việc gần khu vực xảy ra sự cố do ảnh hưởng của nhiệt lượng cao, khói, khí độc bị ngất và mắc kẹt trong đám cháy; 4 công nhân làm việc xa khu vực cháy do hoảng loạn nên trong quá trình thoát nạn đã va phải cấu kiện, máy móc ở khu vực sàn sang chiết nạp gas, bị thương không di chuyển ra khu vực an toàn được cần người hỗ trợ thoát nạn; 1 công nhân do hít phải khói, khí độc bị ngất và bị cấu kiện xây dựng, máy móc có trong khu vực sàn nạp sập xuống đè lên cần ứng cứu kịp thời.

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công ty kinh doanh gas ảnh 2
Công ty Cổ phần An pha, nơi diễn ra ngày diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn vào ngày mai (27/5).

Việc đặt ra các tình huống giả định, để các đơn vị cùng phối hợp diễn tập cũng nhằm nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia, xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm, Bệnh viện đa khoa Gia Lâm sẽ điều động lực lượng, phương tiện phối hợp các đơn vị nhận nạn nhân sơ, cấp cứu ban đầu do lực lượng cứu nạn chuyển giao, nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất điều trị theo phương án, kịch bản diễn tập.

Công ty Cổ phần Dầu khí An pha chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, cán bộ nhân viên đảm nhận rõ nhiệm vụ tham gia chương trình diễn tập.

Công ty cổ phần tập đoàn dầu khí Anpha (Tập đoàn Anpha) là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh khí hóa lỏng tại Việt Nam. Trong vòng 23 năm, kể từ khi thành lập tới nay (từ 1999 tới 2022), Tập đoàn ASP đã đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống kinh doanh Gas hoàn chỉnh và lớn nhất Việt Nam với các hệ thống cơ sở hạ tầng cầu cảng, kho chứa, hệ thống vận tải thủy bộ, trạm chiết nạp gas, và chuỗi cửa hàng kinh doanh gas sở hữu các thương hiệu Gas One, Gia Đình Gas, Gia Định Gas, Bình Minh Gas, Nam Gas, MT Gas, Ngọn Lửa Thần, Hướng Dương Machinda có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành phố trên toàn quốc.

Trong tình hình kinh tế tại Việt Nam đang trên đà phục hồi sau đại dịch, liên tục phát triển, nhu cầu về năng lượng nói chung, khí đốt nói riêng cũng ngày càng tăng cao, đặc biệt một trong những mối quan tâm lớn nhất là làm sao có được nguồn khí đốt chất lượng, ổn định, an toàn, thân thiện với môi trường. Thấu hiểu những mong muốn đó, Tập Đoàn Anpha đã và đang tập trung xây dựng chiến lược cung ứng khí đốt (LPG, LNG) chất lượng cao cho nhiều đối tượng khác nhau (hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, nhà máy,..), đồng thời mở rộng thêm các lĩnh vực thương mại, dịch vụ nhằm phục vụ tốt cho các khách hàng của Anpha trên lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt, một trong những thương hiệu uy tín, chất lượng của tập đoàn Anpha đến từ Nhật Bản, đó là Gas One – thương hiệu đã được khẳng định chất lượng bởi người tiêu dùng Nhật Bản và hơn 13 quốc gia khác nhau trên Thế giới.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.