Dự án khu đô thị phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ được UBND tỉnh Lạng Sơn chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư theo Quyết định số 1328/QĐ-UBND ngày 5/7/2021.

Dự án nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng mỏ, huyện Chi Lăng đến năm 2030; xây dựng khu đô thị phục vụ cho nhu cầu đầu tư, đảm bảo phù hợp với chiến lược phát triển chung của toàn đô thị, đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập quy hoạch và các khu vực lân cận, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả bền vững trên cơ sở rà soát, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật; phát triển không gian đô thị, nâng cấp đô thị trấn Đồng Mỏ từ đô thị loại V lên đô thị loại IV có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ đến năm 2030.

Dự án có quy mô diện tích sử dụng đất là 198.217m2, diện tích đất xây dựng nhà ở là 58.203,4m2, loại nhà ở liền kề, biệt thự với quy mô dân số 3.909 người… với tổng mức đầu tư khoảng 674 tỷ đồng. Vị trí đầu tư xây dựng tại khu Ga Bắc và một phần khu Hữu Nghị thị trấn Đồng Mỏ.

Diện mạo mới trên quê hương Chi Lăng (Lạng Sơn) ảnh 1

Nghi lễ Khởi công xây dựng dự án. Ảnh: Duy Chiến

Dự án khu đô thị phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ được UBND tỉnh Lạng Sơn chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư theo Quyết định số 1328/QĐ-UBND ngày 5/7/2021. Dự án nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Đồng mỏ, huyện Chi Lăng đến năm 2030; xây dựng khu đô thị phục vụ cho nhu cầu đầu tư, đảm bảo phù hợp với chiến lược phát triển chung của toàn đô thị, đảm bảo khớp nối về mặt tổ chức không gian và hạ tầng kỹ thuật giữa khu vực lập quy hoạch và các khu vực lân cận, đảm bảo tính đồng bộ, hiệu quả bền vững trên cơ sở rà soát, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật; phát triển không gian đô thị, nâng cấp đô thị trấn Đồng Mỏ từ đô thị loại V lên đô thị loại IV có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ đến năm 2030. Dự án có quy mô diện tích sử dụng đất là 198.217m2, diện tích đất xây dựng nhà ở là 58.203,4m2, loại nhà ở liền kề, biệt thự với quy mô dân số 3.909 người… với tổng mức đầu tư khoảng 674 tỷ đồng. Vị trí đầu tư xây dựng tại khu Ga Bắc và một phần khu Hữu Nghị thị trấn Đồng Mỏ.

Diện mạo mới trên quê hương Chi Lăng (Lạng Sơn) ảnh 2

Đông đảo lãnh đạo tỉnh, ban ngành và người dân chứng kiến Lễ khởi công. Ảnh: Duy Chiến

Ông Lô Thời Nhuận, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn HCL cho biết, bản thân là người con quê hương xứ Lạng, được sinh ra và lớn lên ngay chính mảnh đất Chi Lăng lịch sử hào hùng, với khát khao xây dựng quê hương giàu đẹp – văn minh – hiện đại, ông và ban Lãnh đạo công ty đã không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa ước mơ này. Rất may mắn và thuận lợi là sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, sở ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn trong việc hoàn thiện cơ sở pháp lý để dự án có thể đi vào triển khai thi công xây dựng. Cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng đơn vị trong suốt quá trình chuẩn bị khởi động thi công.

Diện mạo mới trên quê hương Chi Lăng (Lạng Sơn) ảnh 3

Ông Lô Thời Nhuận, Giám đốc Công ty TNHH HLC báo cáo công việc triển khai dự án. Ảnh: Duy Chiến

“Chúng tôi mong muốn và hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt của các đồng chí lãnh đạo, các sở, ban ngành và chính quyền địa phương; cũng như tình cảm và sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, Nhà đầu tư xin cam kết sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, tuân thủ quy định về đầu tư xây dựng và đưa dự án vào hoạt động theo đúng lộ trình với các giá trị lợi ích như kế hoạch đề ra”, ông Lô Thời Nhuận chia sẻ.

Diện mạo mới trên quê hương Chi Lăng (Lạng Sơn) ảnh 4

Phát biểu tại Lễ khởi công, bà Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trên quê hương Chi Lăng sẽ có một khu đô thị văn minh, phát triển, giàu đẹp. Ảnh: Duy Chiến

Diện mạo mới trên quê hương Chi Lăng (Lạng Sơn) ảnh 5

Mô hình Khu đô thị phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh: “Sau hơn 2 năm chuẩn bị các thủ tục pháp lý về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường đến hôm nay dự án đã chính thức đủ điều kiện tổ chức khởi công. Lãnh đạo tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm, thái độ làm việc khẩn trương, nghiêm túc của chủ đầu tư; đồng thời biểu dương sự nỗ lực của các sở, ban, nghành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoàn thành các thủ tục pháp lý và các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ khởi công dự án.

Dự án là sự kiện có ý nghĩa quan trọng vào quá trình phát triển đô thị, kinh tế – xã hội cũng như đời sống của người dân của thị trấn Đồng Mỏ nói riêng và của huyện Chi Lăng nói chung; minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực của tỉnh và huyện Chi Lăng, trong hoạt động xúc tiến đầu tư cũng như thực hiện các dự án phát triển đô thị trên địa bàn.

Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình 4: Phát triển hạ tầng kinh tế- xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông, đô thị, khu, cụm công nghiệp được xác định tại Chương trình Hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong thời gian vừa qua, các cấp lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư theo kế hoạch để thúc đẩy phát triển nhanh kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh”, Bà Đoàn Thị Hậu nói.

Theo kế hoạch, Dự án Khu đô thị phía Đông Nam thị trấn Đồng Mỏ được thực hiện trong vòng 3 năm và sẽ hoàn thiện hạ tầng trong quý 4 năm 2025.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.