Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Báo Văn Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần NCT (NCT), Công ty Cổ phần Sky Music, trung tâm ứng dụng khai thác quyền sở hữu trí tuệ (IPTA) sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Đất nước vẹn tròn ân nghĩa” với chủ đề “Bài ca không quên”. Đêm nhạc được diễn ra vào 20h ngày 6/7, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

“Bài ca không quên” được xây dựng kết cấu dọc theo chiều dài lịch sử của cuộc kháng chiến. Chương trình sẽ giúp khán giả được sống lại những khoảnh khắc hào hùng, và cả những phút giây lãng mạn của tình yêu trong chiến trận.

Chương trình Đất nước trọn vẹn ân nghĩa là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Chương trình “Đất nước trọn vẹn ân nghĩa” là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

NSƯT Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Bài ca không quên là ca khúc mãi có sức sống trong lòng người nghe, không chỉ bởi giai điệu đẹp mà còn là những ca từ có sức gợi và truyền cảm sâu sắc. Những giai điệu không quên ấy đã được cất lên bởi nhiều giọng ca hàng đầu trong nền âm nhạc dân tộc”.

Trong chương trình, giọng hát Minh Chuyên, quán quân Sao Mai điểm hẹn năm 2010 sẽ một lần nữa thể hiện lại ca khúc này. Minh Chuyên là ca sĩ sở hữu chất giọng mezzo trầm, sâu, giàu nhạc cảm, NSƯT Quốc Hưng cho biết thêm.

Những ca khúc đi cùng năm tháng sẽ được biểu diễn trong chương trình như nh ca, Hành khúc ngày và đêm, Đường tôi đi dài theo đất nước, Đêm nay anh ở đâu, Em vẫn đợi anh về, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây, Áo mùa đông, Cô dân quân làng đỏ, Bài ca không quên, Kỷ niệm mối tình đầu, Miền xa thẳm, Cỏ non thành cổ, Tổ quốc

Không chỉ vậy, đêm nhạc có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Tuấn Anh. Bên cạnh những ca sĩ tên tuổi, chương trình còn mang tới tiếng hát của các giọng ca trẻ trung như Nguyễn Trần Trung Quân, nhóm Mây, Thu Hằng,Trần Hồng Nhung…Những giọng ca trẻ này sẽ mang đến hơi thở mới lạ trong cách thể hiện từng ca khúc. Ban tổ chức chương trình cũng mong muốn gửi đến thế hệ trẻ ngày nay những thông điệp tri ân, hướng về quá khứ và các bậc tiền nhân.

Chương trình nghệ thuật “Bài ca không quên” là món quà gửi tới những người có công với đất nước cũng như để tưởng nhớ và tri ân các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của Tổ quốc. Chương trình còn có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

(Nguồn: PV GAS)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.