Ngày 17/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết đang làm thủ tục để bán đấu giá 14 điện thoại thương hiệu Vertu và 11 đồng hồ thương hiệu Rolex, Hublot – là các hiện vật của một chủ cửa hàng ở Hạ Long bị thu giữ do không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Đấu giá loạt điện thoại, đồng hồ siêu sang bị Chủ tịch Quảng Ninh 'tuýt còi' ảnh 1

14 chiếc điện thoại Vertu đã qua sử dụng bị thu giữ ở Hạ Long.

Tổng số hiện vật trên đều là hàng đã qua sử dụng, được Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đấu giá với mức khởi điểm là hơn 3,9 tỷ đồng.

Trong đó có 2 điện thoại Vertu được định giá là 380 triệu đồng và 420 triệu đồng. Chiếc Vertu được định giá thấp nhất là khoảng 90 triệu đồng, trong khi chiếc đồng hồ được định giá cao nhất là khoảng 350 triệu đồng.

Theo đại diện Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, hiện đơn vị này đang tiếp tục nhận hồ sơ để lựa chọn tổ chức đứng ra bán đấu giá số điện thoại và đồng hồ có thương hiệu siêu sang trên.

Đấu giá loạt điện thoại, đồng hồ siêu sang bị Chủ tịch Quảng Ninh 'tuýt còi' ảnh 2

Có 2 điện thoại Vertu được định giá là 380 triệu đồng và 420 triệu đồng.

Theo Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh, 14 chiếc điện thoại thương hiệu Vertu đều xuất xứ từ Anh; 11 chiếc đồng hồ đeo tay nhãn hiệu Hublot và Rolex đều có xuất xứ từ Thụy Sĩ.

Đây đều là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 26/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, cuối tháng 7/2021, khi tiến hành kiểm tra một cửa hàng điện thoại tại TP.Hạ Long, lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh đã phát hiện, thu giữ 25 sản phẩm gồm điện thoại Vertu và đồng hồ. Chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan này đã báo cáo Tổng cục Quản lý thị trường, đồng thời đơn vị đã gửi toàn bộ lô hàng trên ra Hà Nội để giám định.

Đấu giá loạt điện thoại, đồng hồ siêu sang bị Chủ tịch Quảng Ninh 'tuýt còi' ảnh 3

14 chiếc điện thoại mang thương hiệu Vertu có phần lõi (main) là chính hãng.

Theo kết luận giám định của đơn vị đầu tiên, 14 chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Vertu có nhiều dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Sau đó, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh đưa 14 điện thoại này sang đơn vị khác để tiếp tục tiến hành giám định. Kết quả: 14 chiếc điện thoại mang thương hiệu Vertu có phần lõi (main) là chính hãng.

Đối với 11 chiếc đồng hồ đeo tay thì được các công ty – là các đơn vị đại diện chủ thể sở hữu các nhãn hiệu đồng hồ trên tại Việt Nam – xác nhận là hàng chính hãng.

Trước chứng cứ xác thực của cơ quan chức năng, chủ lô hàng hóa khai nhận toàn bộ số điện thoại, đồng hồ trên đều là hàng hóa nhập khẩu đã qua sử dụng và mua lại của nhiều người về kinh doanh kiếm lời.

Hoàng Dương

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.