Hệ thống Loop hiện vẫn miễn phí cho hành khách trải nghiệm và chưa công bố thời điểm thu phí cụ thể. Tuy nhiên, The Boring Company dự kiến giá vé sẽ là 1,5 USD mỗi lượt hoặc 2,5 USD mỗi ngày.

Hành khách có thể quét mã QR trên tường tại nhà ga Resorts World để mua vé. Các lựa chọn thanh toán là USD, thẻ tín dụng và tiền số Dogecoin.

Một nhà ga của hệ thống Loop. Ảnh: The Boring Company

Một nhà ga của hệ thống Loop. Ảnh: The Boring Company

Dự án hệ thống đường hầm được Elon Musk lần đầu tiên công bố vào tháng 12/2016. Ông gọi liên doanh này là The Boring Company và bắt đầu cho đào một đường hầm bên ngoài trụ sở của SpaceX ở California.

Xe điện Tesla chạy trong hệ thống này hiện có vận tốc khoảng 56km một giờ, thấp hơn nhiều tham vọng ban đầu của ông là 240 km một giờ. Hệ thống cũng không có lịch trình cố định như xe buýt hay tàu điện ngầm, nhưng hành khách chỉ phải đợi vài phút để có chuyến.

Đến nay, Loop đã có 4 nhà ga ở khu vực Las Vegas và lên kế hoạch 50 nhà ga tại đây. Boring Company cũng đang thực hiện các dự án ở Florida và Texas.

Trong khi đó, Dogecoin khởi nguồn là một trò đùa trên Internet năm 2013. Tiền số này bị chỉ trích khá nhiều. Ngay cả nhà đồng sáng lập Dogecoin Jackson Palmer cũng đã rời dự án và tuyên bố không quay lại.

Dogecoin trở nên nổi tiếng khi được Elon Musk đề cập đến gần đây. Một Dogecoin đang có giá khoảng 7 cent, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh khoảng 68 cent năm ngoái. Đồng này đã tăng giá 4000% năm ngoái, nhưng giảm 70% trong 12 tháng qua.

Phiên An (theo CNN)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.