Trong khi nhiều doanh nghiệp ngành hàng không bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, doanh thu hợp nhất của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) chỉ giảm nhẹ, khoảng 6,7% so với năm 2020. Lãi trước thuế năm 2021 của VNH tăng gần 11% so với năm trước đó, lên 263 tỷ đồng.

VNH là doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, có vốn điều lệ 3.980 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những nhà khai thác dịch vụ trực thăng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, Tổng công ty Trực thăng Việt Nam có 7 công ty, đơn vị thành viên và sở hữu đội trực máy bay trực thăng hiện đại.

Công ty này cung cấp nhiều loại dịch vụ như bay phục vụ thăm dò, khai thác dầu khí, bay cấp cứu y tế, du lịch, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn… Ngoài ra, đơn vị này cũng có dịch vụ bay cứu hoả ở nước ngoài. Năm 2021, VNH ghi nhận kim ngạch xuất khẩu 88,1 tỷ đồng.

Trong hơn 30 năm qua, VNH đã cung cấp dich vụ trực thăng cho hơn 50 công ty dầu khí ở Việt Nam và các công ty dầu khí ở nước ngoài như Vietsovpetro, Shell, BP, Premier Oil, BHP Billiton, Chevron, Petronas, JVPC, PVEP, Cuu Long…

Đến hết năm 2021, tổng tài sản của công ty này đạt 4.181 tỷ đồng, trong đó tài sản ngắn hạn hơn 2.860 tỷ đồng. Đối ứng bên phía nguồn vốn là 918 tỷ đồng nợ phải trả và vốn chủ sở hữu 3.370 tỷ. Nửa đầu năm nay, VNH đã bay được gần 4.900 giờ, đạt 45% kế hoạch năm.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.